Hạ nhiệt trời nóng nhanh chóng với thực đơn bữa tối không hề ngán
Cách làm sinh tố dừa mát lạnh chống say nắng ngày hè / Cách làm cà pháo muối xổi giòn ngon lại kích thích vị giác, ai ăn cũng phải khen ngon
Thực đơn bữa tối gồm các món sau đây sẽ giúp các bạn thanh nhiệt trong những ngày hè oi bức. Hãy cùng tham khảo thực đơn bao gồm các món sau đây.
Nộm rau muống
Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 mớ
- Tôm đồng
- Ớt tươi
- Lạc, mè
- Rau kinh giới
- Quả chanh
- Mắm, đường, nước
Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo
- Đun sôi 1 nồi nước với 1 thìa muối cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau giòn thì luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.
- Ớt tươi thái sợi
- Lạc rang có thể giã nhỏ hoặc để nguyên tùy thích
- Mè rang chín 1 thìa
- Tôm đồng 50g rang chín
- Rau kinh giới nhặt sạch, rửa sạch để ráo
- Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm (1 thìa canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh)
- Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Tiếp theo là cho lạc rang, ớt thái sợi và mè vào. Trộn đều để rau thấm.
Thịt ba chỉ áp chảo
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, chanh, tiêu
Cách làm:
- Thịt ba chỉướp cùng 3 thìa nước mắm ngon, chút mì chính, vài giọt chanh và chút tiêu xay. Ướp 4-5 tiếng.
- Cho lên chảo với xíu dầu chiên vàng 2 mặt và mặt bì. (Bạn nhớ đậy hé vung tránh bắn dầu)
- Ăn cùng với kim chi hoặc dưa chua nhé!
Canh chua đầu cá lóc
Nguyên liệu:
- 2 đầu cá lóc có ruột khoảng 500gram
- Bạc hà, đậu bắp, thơm, giá, cà chua tổng định lượng rau là 400 gram
- Gia vị
Cách làm:
- Nguyên liệu chính của món canh chuanày là đầu con cá lóc, vì đó chính là phần ngon nhất của con cá. Đầu cá phải đượclàm sạch mang, bỏ đi cục máu tanh nằm gần vây bơi của cá, trụng sơqua nước sôi, đặc biệt là phải chẻ bao tử, cạo sạch nhớt, để ráo nước.
- Đầu cá rất dễbị tanh, nếu nấu từ nước nguội, máu cá có cơ hội chảy ra nước nguộilàm tăng thêm mùi tanh của cá. Cách duy nhất là phải thả cá vào lúc nước thật sôi để cá không bị tanh, đồng thời nhânlúc nước sôi, bốc hơi đẩy mùi tanh thoát ra ngoài nhanh chóng. Nên nêm muối trước để cá đượcsănchắc và đậm đà.
- Khi cá chín, vớt cá ra, cho thơm vào trước, sau đóbạc hà, cà chua, nước vừa sôi lại cho tiếpđậu bắp, giá, cho lửa lớn để nước sôi lại thật nhanh, cho tất cả gia vị vào rồi tắtlửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được