Đời sống

Hướng dẫn chế biến canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè

Những ngày mùa hè oi ả, hãy giúp bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn với món canh ngao nấu riêu thanh mát, thơm ngon.

Hướng dẫn chế biến món gà chiên sốt cay ngon chuẩn vị Hàn / 3 món ăn đặc sản từ măng của vùng núi Tây Bắc

Canh ngao nấu riêu là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, nguồn nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây, người dùng đã có ngay một tô canh ngao nấu riêu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè rồi.

Nguyên liệu:

Ngao: 1kg

Cà chua: 3 quả

Sấu: 3 – 4 quả

Dứa: ½ quả

Hành tím, rau răm, hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gia vị hoàn chỉnh, dầu ăn

Cách nấu canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè

Những nguyên liệu đơn giản cho món canh ngao nấu riêu thanh mát. Ảnh: Diệu Hằng

Sơ chế nguyên liệu:

Ngao mua về ngâm với nước, cắt chút ớt vào cho ngao nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch với nước trắng.

Hành tím băm nhuyễn, hành lá, rau răm rửa sạch cắt khúc.

Dứa thái miếng vừa ăn

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

 

Cách nấu canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu đã sẵn sàng cho món canh ngao nấu riêu. Ảnh: Diệu Hằng

Cách làm:

Bước 1: Cho ngao vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng (Ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc ngao quá lâu)

Bước 2: Gỡ thịt ngao ra bát riêng, nước luộc ngao nhớ chắt ra nồi riêng bỏ cặn lại.

Cách nấu canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè Thành phẩm nước ngao và ngao sau khi đã luộc. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Nêm gia vị, bột ngọt vào đảo đều.

Bước 4: Cho nước luộc ngao vào nồi hỗn hợp vừa xào rồi đun sôi. Sau khi nước sôi bỏ dứa và sấu vào rồi nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn

 

Cách nấu canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè Lưu ý không nên đun dứa quá nhừ để dứa giữ được vị ngọt riêng. Ảnh: Diệu Hằng

Bước 5: Cuối cùng, sau khi nồi ngao đã sôi chín, cho hành đã cắt khúc và rau răm vào, lưu ý là không nên đậy vung nha.

Cách nấu canh ngao nấu riêu thanh mát cho ngày hè Tô canh ngao nấu riêu thanh mát hấp dẫn cho bữa ăn ngày hè đây rồi. Ảnh: Diệu Hằng
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC