Hương vị mắm trong loạt món ngon Việt Nam
10 món ngon nhất định nên thử khi ghé thăm Hội An - Đà Nẵng / 3 món ngon dễ làm với măng tươi
Bắp nướng bơ, mỡ hành là những món quen thuộc với tín đồ ẩm thực đường phố. Tại xứ hoa vàng trên cỏ xanh, bạn còn có cơ hội trải nghiệm phiên bản bắp nướng mắm nêm mới lạ. Bắp được nướng trực tiếp trên than hồng, người bán rưới mắm và thêm hẹ xắt nhuyễn tạo nên món ăn thơm ngon, bùi béo, đậm đà vị mắm. Ảnh: Rio.thefoodlist_.
Bánh ép là một trong những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng ở Huế. Phần bột lọc với nhân trứng, pate, thịt, bò khô được người chế biến ép chặt trong khuôn bánh đặt sẵn trên bếp than hồng. Bạn có thể thưởng thức bánh ép kèm chua ngọt, dưa leo, rau và chấm nước mắm ớt. Ngoài ra, món bánh ép chấm mắm nêm cũng mang lại vị ngon lạ với nhiều thực khách. Ảnh: Khánh Vân.
Bình Thuận với những đồi cát, cù lao biển, bãi đá nhiều màu hay vườn thanh long trĩu quả... là điểm hẹn được nhiều tín đồ xê dịch khám phá vào dịp hè. Trong chuyến đi của mình, du khách có thể dừng chân ở thành phố Phan Thiết để trải nghiệm bánh tráng nướng mắm ruốc. Phần bánh tráng có mè khi nướng khá thơm, người bán quét lớp mắm ruốc lên bánh rồi thêm trứng, hành lá, tóp mỡ... Ảnh: Foodholicvn.
Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da là đặc sản được nhiều thực khách lựa chọn khi có cơ hội ghé thăm Đà Nẵng. Món ăn nổi bật với phần bánh tráng mỏng, dai, thịt luộc được thái từng lát đều và ít mỡ. Ngoài ra, rau sống cùng mắm nêm cũng là các yếu tố chính mang lại hương vị thanh mát, đậm đà khó quên. Ảnh: Trangpinkyy.
Du khách có dịp đến Cà Mau không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức lẩu mắm U Minh. Nguyên liệu chính là mắm cá lóc, cá rô, cá trê và cá sặc mang đậm hương vị của miệt rừng U Minh Hạ. Lẩu được nấu bằng nước dừa tươi quyện cá, thịt, tôm, mỡ phi với sả tạo vị ngon dân dã. Thực khách nhâm nhi phần lẩu kèm các loại rau đặc trưng của vùng sông nước, trong đó ngon nhất là đọt choại được hái tại rừng U Minh Hạ. Ảnh: Trangpinkyy.
Bún cua thối hay bún mắm cua, đặc sản của phố núi Gia Lai, khá kén người ăn do mùi mắm cua rất nồng, khó ngửi. Hương vị lạ miệng của món đến từ mắm cua lên men nấu với măng le, ăn cùng thịt ba chỉ, chả hoặc nem, da lợn chiên giòn, bánh phồng tôm và các loại rau. Ảnh: Phung5845.
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Món này có mặt từ quán ăn vỉa hè tới nhà hàng sang trọng trên khắp Việt Nam. Bún đậu ngon ít nhiều phụ thuộc vào chén mắm tôm được pha đúng điệu, thơm nồng với đường, ớt tỏi băm nhỏ, tắc, đánh lên cho sủi bọt. Miếng đậu vàng giòn, bún tươi, kẹp cùng rau sống, dưa leo chinh phục khẩu vị hầu hết thực khách. Ảnh: Numb2192.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh