Kết hợp hai loại rau này với nhau có ngay món ăn bổ máu, sáng mắt
5 ly sinh tố là "thần dược" chống lão hóa, giúp chị em trẻ đẹp từ bên trong / 3 cách cải lão hoàn đồng cho làn da bằng lá tía tô chị em cần biết
Hai loại rau được nhắc đến ở đây chính là cải bó xôi và nấm ngọc châm trắng. Rau cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp, caroten, axit folic,… Bên cạnh đó, cải bó xôi còn giàu canxi, sắt, kẽm, magie và các nguyên tố khoáng khác.
Nấm ngọc châm trắng giòn và mềm, tươi và mịn, có vị ngọt, ngon. Đặc biệt, nấm ngọc châm trắng giàu protein và các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người.
Kết hợp 2 loại rau này với nhau bạn sẽ có món ăn ngon, bổ, tốt cho máu và mắt.
Nguyên liệu
– Cải bó xôi: 1 bó
– Nấm ngọc châm: 1 hộp
– Tỏi: 4 tép thái nhỏ
– Hành lá: lấy phần đầu trắng
– Hành khô, muối, nước tương
Cách làm
– Nhặt bỏ rễ của rau cải bó xôi rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần sau đó cho rau đã rửa sạch lên thớt rồi cắt thành 2 khúc, để riêng.
– Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho cải bó xôi vào chần sơ qua và vớt ra khi rau đổi màu. Vì loại rau này có chứa axit oxalic nên việc chần qua trước khi xào sẽ giúp rau không hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
– Nấm ngọc châm cắt bỏ phần rễ, dùng tay tách từng cái nấm nhỏ ra. Tiếp đến cho một chút muối vào ngâm nước khoảng 10 phút. Sau đó chắt bỏ phần nước đi.
– Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm, hành thái nhỏ vào phi thơm.
– Cho nấm ngọc châm trắng đã làm sạch vào xào khoảng 3 phút để nấm ra bớt nước. Xào cho đến khi nấm ngọc châm trắng vừa chín tới thì cho rau cải bó xôi vào xào một lúc, nêm muối, nước tương vừa miệng.
– Nấm ngọc châm trắng vốn có vị ngọt tự nhiên nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
– Sau khi nêm gia vị, bạn xào thêm khoảng 15 giây trên lửa lớn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Cách chọn nấm ngọc châm trắng ngon
– Bạn không nên chọn nấm bị gãy đứt hay bị dập. Có thể đưa nấm lên mũi ngửi, nấm ngon sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng.
– Nấm ngon thường có phần mũ trắng, tươi, không có nếp nhăn hoặc thâm đen. Tốt hơn là bạn hãy chọn những cây nấm có phần mũ được bao bọc bởi một lớp tơ. Đồng thời nấm ngon cũng sẽ có cuống nấm đều màu, cầm chắc tay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết