Đời sống

Khi mua thịt heo đừng nên bỏ bì mà hãy tận dụng làm món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay cực ngon

Món bì heo chiên phồng sốt Thái chua cay là một món ăn vặt vô cùng ngon và hấp dẫn.

Om trứng cút không cần nước, thêm thứ này vào lại được món ngon không tưởng / 4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc

Nguyên liệu

Da heo (bì lợn) 1kg

Muối 1 muỗng cafe

Gừng 1ít

Hành tím 1 ít

Giấm ăn 3 muỗng canh

Sốt Thái

Tỏi ớt băm 1 ít( tuỳ thích )

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tương ớt chua ngọt Thái 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cafe

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng cafe

da heo sốt Thái 0

Bì lợn chiên phồng sốt Thái chua cay là món ăn vặt hấp dẫn.

Cách làm:

- Da heo rửa sạch. Cắt miếng vừa cho vào chảo với nước, giấm, gừng, hành tím luộc cho chín.

da heo sốt Thái 0

- Da heo đã chín mình vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao rạch (cạn) nhiều lần lên da hoặc dùng nĩa sâm da cho đều.

- Cắt da heo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (5cm x 6cm)

 

- Rải đều da heo đã cắt lên nia đem phơi 1 nắng. Nếu có thời gian.

da heo sốt Thái 0

- Muốn làm nhanh hơn mình cho da heo vào nồi chiên không dầu sấy khoảng 1h30 phút với nhiệt độ 80°c.

- Da heo phải thật khô cứng lại thì chiên mới được nở phồng như bánh phồng nhé.

- Chiên với dầu ăn thì để dầu sôi già nóng rồi mới cho da heo vào trộn đều lên để da heo nở phồng to.

 

- Khi da heo đã khô cứng. Mình cho vào nồi chiên không dâu chiên với nhiệt độ 160~170°c 10~20phút. Tùy cho da heo nhiều hay ít .

da heo sốt Thái 0

- Làm nước sốt

-Tỏi ớt băm nhuyễn.

- Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi ớt vào phi vàng thơm.

 

- Cho lần lượt các nguyên liệu khác vào trộn đều tan.

- Cho da heo đã chiên giòn vào trộn đều cho ngấm gia vị.

da heo sốt Thái 0

da heo sốt Thái 1

da heo sốt Thái 2

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm