Đời sống

Không phải xào hay luộc, bí đao nấu theo cách này mới là "cực phẩm"

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu đơn giản mẹ có thể chế biến bí đao thành món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình.

Ức gà đem trộn cùng 1 nguyên liệu rồi nấu kiểu này thành món ngon miễn chê, ai ăn cũng mê / Chán rán hoặc sốt cà chua, cho đậu phụ vào nướng lại được món ngon bất ngờ

Cách làm bí đao cuộn thịt hấp

Nguyên liệu

600g bí đao

200g thịt nạc vai xay

2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi

10g nấm hương

Vài cọng hành lá

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

bi-dao-cuon-thit-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc dài từ 6-8cm.

Dùng sao cắt vòng quanh khúc bí để tạo thành những miếng bí mỏng, dài khoảng 10cm. Ngâm bí vào nước muối loãng cho mềm.

Nấm hương ngâm nở. Hành khô. tỏ bóc vỏ.

Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi để làm dây buộc.

 

Nấm hương, hành khô, tỏi băm nhỏ và trộn cùng với thịt xay. Thêm một chút gia vị (hạt nêm, tiêu) vào trộn đều.

Trải miếng bí đã ngâm nước muối ra và cho nhân thịt vào rồi cuộn lại. Dùng hành chần buộc cố định miếng bí.

Xếp bí vào đĩa và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Chỉ cần thấy miếng bí hơi trong là được, không nên hấp lâu làm bí bị nát.

Cách làm bí đao cuộn tôm thịt

Nguyên liệu

2-3 khúc bí đao dài khoảng 5-8cm;

 

100g thịt nạc vai băm nhỏ;

200g tôm to;

Vài cọng hành lá;

5-7 cánh nấm hương;

3 củ hành khô;

 

Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.

bi-dao-cuon-thit-02
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bí đao gọt vỏ dùng dao sắc và mỏng, lạng thành nhữngdảibí dài tầm 10 cm. Ngâm bí đao vào nước muối cho mềm.

Thịt nạc vai băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.

 

Trộn các nguyên liệu trên với nhau và thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Hành lá chần qua nước sôi.

Trải miếng bí ra thớt. Xúc một thìa nhân và đặt vào giữa rồi cuộn lại.

Xếp các cuộn bí vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Nếu không hấp, bạn có thể cho bí vào nấu như món canh bình thường theo cách như sau: Đun sôi một nồi nước, nêm chút ra vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, thả từng cuộn bívào nồi. Đun một lúc thì gắp ra. Không cần luộc bí quá lâu vì sẽ làm mất màu xanh. Cuộn bí phải ngập trong nước thì mới chín được.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm