Làm đậu hũ sốt thịt băm theo kiểu này ăn một lần nhớ suốt đời
Món ngon cơm chiều: 3 món cực chất lượng ăn mãi không ngán / Dùng món ngon từ đậu xanh trị ngay mất ngủ kinh niên hiệu quả hơn thuốc tây
2 tép tỏi
1 củ gừng nhỏ
Hành lá
400 gr đậu hũ
1 muỗng canh dầu ăn thực vật
250 gr thịt lợn xay
2,5 muỗng canh tương Doubanjiang (tương đậu Tứ Xuyên, có thể mua ở các siêu thị bán đồ ăn người Hoa)
2 muỗng canh rượu mirin
1 muỗng canh tương miso
1 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê bột ngô
4 muỗng canh nước
Đậu hũ sốt thịt băm ngon lạ miệng Ảnh minh họa.
Cách làm đậu hũ sốt thịt bămBước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm 2,5 muỗng canh doubanjiang, 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh miso, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 4 muỗng canh nước vào bát.
Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và gừng. Thái nhỏ hành lá, rửa nhẹ đậu hũ và để ráo rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2,5 cm.
Bước 3: Trong một chảo lớn, đun nóng dầu thực vật ở lửa vừa rồi xào tỏi và gừng, đảm bảo không bị cháy. Cho thịt vào chảo rồi đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, đảo nhanh cho thịt chín.
Bước 4: Khi nước sốt đã sôi, cho đậu phụ vào nhẹ nhàng và cũng đảo nhẹ tay, tránh vỡ đậu. Khi đậu thấm gia vị thì cho ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào