Đời sống

Làm gà tần thuốc bắc bổ dưỡng khởi động tuần mới đầy năng lượng

Gà tần thuốc bắc là món ăn ngon và cực bổ dưỡng. Với công thức này, sẽ giúp bạn chế biến món gà tần hấp dẫn, bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Công thức làm gà tần thuốc bắc đơn giản

Nguyên liệu làm gà tần thuốc bắc

500g thịt gà

1 gói gia vị hầm gà

1 nắm ngải cứu

Gia vị theo khẩu vị.

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon

Bước 1: Thịt gà bạn lựa chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Empty

(Ảnh: Cachlam)

Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ. Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi vì nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

Bước 2: Bạn cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Empty

(Ảnh: 24h)

Bước 3: Bạn đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 - 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút là xong món gà hầm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

Empty

Món gà hầm thuốc bắc thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Thế giới trẻ)

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm