Làm nem rán theo cách này giòn tan, ngon rụng tim ngon hơn cả đầu bếp nhà hàng nấu
Thấy vợ hì hụi đổ gạo vào vỏ trứng, tưởng nghịch dại ai ngờ có món ngon không tưởng / 6 món ngon nhưng tuyệt đối không được ăn khi đói bụng
Chuẩn bị nguyên liệu món nem rán
350g thịt băm nhỏ.
100g miếng rong,
10 cái nấm hương, 10 cái mộc nhĩ.
2 quả trứng gà, ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây,
100g giá đỗ.
1 nắm hành hoa, 1 mớ rau mùi, 1 cây xà lạch to, 1 mớ rau húng
Gia vị: Gồm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Nguyên liệu pha nước chấm nem
Nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, nước lọc.
Nem rán thơm ngon nức mũi
Cách làm nem ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch mộc nhĩ, nấm hương rồi cho vào chậu nước ấm để ngâm cùng với miến cho mềm. Tiếp theo bạn hãy vớt ra, để ráo nước rồi thái nhỏ, miến cắt nhỏ. Với cà rốt bạn hãy nạo vỏ, bào thành sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ để khô nước là được.
Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu thì cho tất cả vào chiếc âu lớn rồi bạn hãy cho thịt xay, giá đỗ, cà rốt, hành tây thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng gà, hành lá và bột canh, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn thật đều tay rồi để khoảng 5 – 10 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị thì bắt đầu gói.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy lấy bánh đa nem ra mâm, dùng thìa nhúng vào chén giấm đường rồi phết đều lên chiếc bánh đa sau đó múc nhân thịt lên, gập hai mép bánh lại và cuốn kín để chuẩn bị rán.
Lưu ý khi bạn gói quá chặt tay vì khi rán sẽ dễ bị bục. Bạn hãy thoa nước giấm đường sẽ giúp chiếc nem sau khi rán có màu vàng ruộm và giòn ngon hơn. Sau khi gói nem xong không đem rán ngay mà hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho nem chặt, và khô lại lúc rán sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 4: Bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ nhiều dầu ăn một chút chờ dầu sôi rồi cho từng chiếc nem vào rán chín đều vàng hai mặt là được. Sau đó bạn tắt bếp gắp nêm ra đĩa trình bày thêm rau thơm, ớt cho thật đẹp mắt là được.
Bước 5: Pha nước chấm nem
Bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ đầu và hạt rồi băm thật nhỏ. Rồi sau đó, bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1 : 1 : 1 : 4.
Rồi sau đó, bạn dùng thìa khuấy thật đều rồi cho ớt và tỏi băm vào. Như vậy ớt và tỏi sẽ nổi lên mặt nước mà không bị chìm. Trong khi pha nước chấm bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng là được. Chúc bạn thành công với món nem rán này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp