Đời sống

Làm ngay món cá chiên mắm tỏi ngon ngây ngất, ai ăn cũng "nghiện"

Sư kết hợp của cá với nước mắm tỏi cay, thêm chút vị xoài chua chua sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn sự thú vị tột cùng. Cùng xem cách làm cá chiên với công thức chuẩn nhất để có món ăn đậm vị thơm ngon.

Các món ăn trị thiếu máu hiệu quả nhất / Món ăn bài thuốc cho người bị tiểu đường

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá chiên mắm tỏi :

- 300g cá bống hoặc cá cơm tùy thích

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt

- Bột năng, nước mắm , đường, dầu ăn .

Cách làm:

- Cá làm sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

- Tỏi, ớt bằm nhỏ.

- Sau khi ướp xong cá bạn cho vào tô đựng cá khoảng 2 muỗng canh bột năng .

- Rót 1/3 bát ăn cơm nước mắm , thêm vào 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan.

- Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ với nhiều dầu ăn , cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra đĩa.

- Sau khi chiên cá bạn chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi và 1/2 chỗ ớt vào phi thơm.

cach-lam-ca-chien-mam-toi-theo-cong-thuc-chuan-nhat-071510
Ảnh minh họa.

- Rót nước mắm vào chảo tỏi, để lửa vừa đun lim rim đến khi nước mắm cạn bớt và sánh lại.

Trút cá đã chiên vào, đảo đều nhanh tay để mắm bám đều lên cá, thêm chút ớt bằm tùy thích.

- Tắt bếp, lấy cá chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Thành phẩm:

Món cá chiên mắm tỏi dùng các loại cá như cá bống , cá cơm … và được chiên giòn nên khi ăn có thể ăn luôn cả xương mà không phải lo bị hóc. Vị giòn đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món cá chiên mắm tỏi này.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm