Đời sống

Làm salad thịt gà theo cách này người lớn, trẻ nhỏ ai cũng tấm tắc khen ngon

Học ngay cách làm salad thịt gà thơm ngon dưới đây để chiêu đãi cả nhà các bạn nhé.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Salad dưa chuột thịt gà là một món ăn thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Món ăn không sử dụng một chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy, ai cũng có thể thưởng thức:

salad-thit-ga
Ảnh minh họa.

Cách 1

Nguyên liệu

300g thịt ức gà.

200g dưa chuột.

2ml nước tương, 2ml rượu vang trắng.

5g ớt đỏ, 10g gừng, 2g muối, 1g hạt tiêu, 1 hoa hồi.

1g vỏ quýt khô, 10 hành lá thái nhỏ, 10g vừng rang chín.

Cách làm

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi thêm lượng nước ngập thịt gà. Cho rượu vang trắng, hạt tiêu, gừng, hoa hồi, vỏ quýt khô, muối vào luộc chín thịt gà.

Bước 2: Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé thành sợi.

Bước 3: Cho thịt gà xé vào bát, thêm nước tương, hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ, vừng rang vào trộn đều.

Bước 4: Dưa chuột rửa sạch, cho vào tủ lạnh cho mát. Trước khi ăn thái dưa chuột thành sợi.

Bước 5: Cho dưa chuột thái sợi vào tô thịt gà xé trộn đều là xong.

Cách 2

Nguyên liệu

3 đùi gà.

200g cải thảo, 100g bột mì.

1 củ gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh nước mắm.

1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe dầu mè.

2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe tiêu hạt.

Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ.

salad-thit-ga-1
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao để lọc bỏ phần xương gà.

Bước 2: Sau đó cho thịt gà vào tô ướp cùng với muối và 1 muỗng canh nước mắm trong vòng 30 phút.

Bước 3: Gừng, tỏi, ớt, hành lá băm nhuyễn sau đó cho vào bát cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, đường, giấm, dầu mè và 3 muỗng canh nước, khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu olive ở lửa nhỏ. Tiếp đến cho ớt bột và hạt tiêu vào, đảo nhẹ cho đến khi ớt bột chuyển màu đỏ sẫm thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần dầu ớt cho vào hỗn hợp gia vị và khuấy đều.

Bước 5: Bắc chảo ngập dầu lên bếp, lăn thịt gà qua một lớp bột mỳ mỏng rồi đem chiên vàng giòn. Gà chín thì vớt ra để ráo.

Bước 6: Cuối cùng thái mỏng, nhỏ cải thảo rồi cho ra dĩa trình bày cùng với gà chiên cắt miếng vừa ăn và rưới đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn bạn nhớ trộn đều lên nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC