Đời sống

Làm thêm một bước đơn giản này, món thịt ba chỉ quay sẽ giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng

Với bí quyết nho nhỏ này, món thịt heo quay của bạn sẽ trở nên giòn rụm, hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn nhà hàng.

Cách làm thịt ba chỉ một nắng / Thịt ba chỉ sốt cà chua đậm đà, nóng hổi, dễ ăn

Nguyên liệu

- 1 kg thịt ba chỉ heo

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa muối hạt, 2 thìa giấm, 2 thìa rượu trắng

- Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

- Khi nước sôi, cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, dùng giấy thấm khô miếng thịt, không nên luộc thịt quá lâu vì phần bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn.Ngâm thịt trong nước lạnh vừa giúp cho miếng thịt nguội bớt vừa giúp cho phần bì trở nên trong hơn.

Bước 2: Ướp thịt

- Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn.Việc này giúp khi quay không bị nổ cũng như giúp cho bì được giòn. Bởi thế nếu châm bì càng kỹ thì bì sẽ càng giòn và ngon hơn. Sau khi châm bì bạn dùng khăn sạch lau phần bì đã châm đó.

- Dùng chút giấm, muối chà nhẹ lên miếng bì heo.

 

- Tỏi, hành, băm nhỏ trộn với ngũ vị hương, một ít rượu trắng sau đó xát đều lên mặt thịt. Cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.

Bước 3: Rán thịt

- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả thịt vào rán, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt. Không nên rán lửa quá to làm cháy thịt bên ngoài mà bên trong vẫn chưa kịp chín.

- Khi thịt chín đều, gắp thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

cach-lam-thit-ba-chi-quay-02
Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm