Làm thịt viên, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này
Loại gia vị thế giới "quý như vàng", ở Việt Nam bán rẻ như bèo vẫn ế / Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường
Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ
- 2 lạng thịt heo ba chỉ
- Một chút gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.
Cách thực hiện
Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.
Thêm dầu hào vào trộn đều.
Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.
Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.
Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.
Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.
Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.
Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.
Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa luôn kiêng 'Mộ trước cửa, nước sau nhà'? Lời cảnh báo thực tế bạn nên biết
Ở tuổi trung niên, khi ai đó hỏi vay tiền, hãy dùng 3 câu trả lời này để từ chối khéo léo mà không làm mất lòng
Anh cả gửi 20 triệu/tháng để em dâu mua yến bổ cho mẹ, đến ngày mẹ mất cả nhà sốc điếng người khi biết đã “nuôi ong tay áo”
Tháng 1/2025 dương lịch: 3 con giáp "lên đời" nhờ tài lộc thịnh vượng, đón Tết no đủ
Biết nhà người yêu con gái giàu, mẹ đẻ thách cưới ngay căn chung cư, nhà trai cầm sổ đỏ sổ hồng sang và nói đúng 1 câu cực sốc
2 loại lá 'xin được không mất tiền' đem phơi khô là dược liệu vàng giúp hạ đường huyết, mát gan, ở Việt Nam có nhiều