Làm thịt viên, vị ngon tăng bội phần nhờ nguyên liệu này
Loại gia vị thế giới "quý như vàng", ở Việt Nam bán rẻ như bèo vẫn ế / Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường
Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ
- 2 lạng thịt heo ba chỉ
- Một chút gừng, hành lá
- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột mỳ, một chút đường.
Cách thực hiện
Thịt heo băm vụn, trộn với hành lá và gừng.
Thêm dầu hào vào trộn đều.
Đậu phụ nghiền nát bằng tay, nên chọn loại đậu có kết cấu cứng như vậy đậu sẽ không bị quá nát, dễ dàng vo viên hơn.
Trộn đậu phụ và thịt, thêm 2 muỗng bột mỳ, nhồi kỹ.
Cho một ít nước lên tay để chống dính, vo thịt với đậu phụ lại thành từng viên tròn.
Làm nóng chảo dầu, thả từng viên vào chiên đến khi thấy vàng bề mặt là được.
Cho phần gia vị còn lại vào một cái nồi nhỏ, đun sôi trên lửa vừa đến khi sánh đặc.
Cuối cùng rưới nước sốt lên viên thịt là xong.
Thịt mềm và thơm, bên ngoài giòn bên trong không quá béo ngậy, cảm giác ngon hơn so với thịt viên nguyên bản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 6/2/2025 của 12 con giáp: Hợi đón vận may, Dậu gặp thử thách
4 con giáp may mắn nhất ngày 6/2/2025 (mùng 9 Tháng Giêng âm lịch)
Tàn của nhang đuổi muỗi là một 'báu vật', vứt đi sẽ vô cùng lãng phí, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu lợi ích của nó
4 gia tộc tỷ đô nổi tiếng quyền lực và giàu có nhất Việt Nam
Đổ dầu gió vào giấm trắng giúp giải quyết vấn đề lớn nhất của mọi nhà! Tiếc rằng đến bây giờ nhiều người mới biết
Kẻ thù lớn nhất của muỗi không phải là nhang muỗi mà là 5 loại “cỏ đuổi muỗi” này, chúng sẽ bỏ chạy khi ngửi thấy mùi