Lâu lâu đổi vị với món bún nấu bề bề vừa ăn vừa thổi
Anh trai không có bằng cấp thế mà khoe mỗi tháng kiếm được cả trăm triệu đồng, để rồi biết được nguồn tiền, tôi choáng váng thật sự / 5 mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất
Nhắc đến bún bề bề, giới sành ăn không ai không biết đó chính là văn hóa ẩm thực của người dân Hạ Long (Quảng Ninh). Món ăn chinh phục thực khách với nước dùng ngọt thanh, bề bề chắc thịt thơm ngon cùng các loại đồ ăn kèm khác như rau sống, chả cá...
Nước dùng bún là sự hòa quyện giữa bề bề, tôm nõn, xương ống hầm, ghẹ, cua. Trong đó, nước luộc bề bề là linh hồn của nồi nước dùng.
Nguyên liệu nấu bún bề bề500gr bề bề
1kg bún tươi
400gr xương đuôi lợn
3 bài đậu phụ
Rau cần hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)
2 quả cà chua
Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô
Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch xương đuôi lợn, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.
Bước 2: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch, cho bề bề vào nồi và thêm 1 mẩu gừng, 1 củ hành đập dập. Cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vìtrong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).
Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.
Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt. Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra (với sức nóng của dầu, hành sẽ tiếp tục vàng hơn và khi nguội sẽ giòn).
Bước 5: Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.
Bước 8: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.
Bước 6: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 7: Xếp đậu, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp