Lỗ tròn trên cán nồi chảo để làm gì? 90% người được hỏi sẽ chỉ trả lời: Để treo
Trứng ốp hay bị nát đừng vội đập thẳng vào chảo, đầu bếp chỉ cách làm vừa mềm xốp vừa thêm chất bổ / Đầu bếp nói nhỏ: Rang lạc muốn giòn thơm thì đừng bỏ ngay ra chảo, đây là cách giúp lạc cả tuần không ỉu
Có những món đồ tưởng chừng rất quen thuộc, thậm chí được chúng ta nhìn thấy hay sử dụng hằng ngày nhưng chưa chắc ta đã thực sự hiểu hết công năng của chúng. Nói chẳng đâu xa, nếu đặt ra câu hỏi: Những chiếc lỗ trên cán nồi, cán chảo dùng để làm gì? Chắc chắn có đến 90% người dùng chỉ nghĩ rằng, chúng được thiết kế để phục vụ mục đích treo/móc nồi chảo dễ hơn. Thế nhưng, chúng vẫn còn công dụng cực kỳ hay ho khác mà bài viết này sẽ "khai sáng" cho bạn.
Lỗ tròn trên cán nồi chảo.
90% mọi người đều chỉ nghĩ chúng dùng để treo nồi chảo dễ dàng hơn.
Đáp án như sau:
Những chiếc lỗ này được nhà sản xuất thiết kế với mục đích sử dụng như một vị trí giúp cố định muôi, thìa, đũa,… trong quá trình bạn đang nấu ăn mà muốn nghỉ tay để xử liệc một việc gì đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm cán của muôi, thìa, đũa... vào những chiếc lỗ này. Trăm nghe không bằng một thấy, dưới đây là các hình ảnh minh họa để chúng ta có thể hình dung về công năng của những chiếc lỗ:
Nhờ lỗ tròn trên cán nồi mà nước sốt không chảy ra ngoài.
Việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu hết công dụng của các món đồ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?