Đời sống

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai

Đây là loại quả phổ biến ở các tỉnh miền Nam, là nguyên liệu để tạo thành món ăn vặt rất được yêu thích.

Đặc sản Sài Gòn nhìn như miếng thịt mỡ, du khách ăn vào lại tấm tắc khen ngon / Khó tin nhưng có thật: Gián được nấu thành món ăn, còn là đặc sản ở Trung Quốc

Quả sake từng khiến nhiều người lầm tưởng là quả mít còn non nhưng khi bổ ra mới thấy, kết cấu bên trong khác hoàn toàn. Sake không có múi, phần ruột có màu trắng ngà và đặc thành một khối, ở giữa có một cái cùi dài khoảng ⅔ tổng chiều dài của cả quả.

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 1

Quả sake bên ngoài trông giống hệt quả mít non. (Ảnh minh họa)

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 2

Ruột sake có màu trắng ngà. (Ảnh minh họa)

Đây là một loại quả phổ biến ở miền Nam, thường được dùng để chế biến thành nhiều món mặn như hầm với xương, làm gỏi hay chiên giòn chấm tương ớt. Trong đó, thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là sake tẩm bột chiên giòn.

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 3

Sake có thể đem đi chế biến thành nhiều món ngon. (Ảnh minh họa)

Cách làm món này vô cùng đơn giản. Sake mua về gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước. Món này ngon phần nhiều nhờ vào hỗn hợp bột, bao gồm bột chiên giòn, bột mì, một ít đường và muối được hòa với nước cho sệt nhưng không được loãng quá. Nhúng từng miếng sake vào bột, lăn qua lăn lại cho đều rồi chiên trong chảo ngập dầu.

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 4

Sake tẩm bột chiên giòn là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon. (Ảnh: Ngô Tuyết Phượng)

 

Đợi đến khi miếng sake vàng đều 2 mặt là đã có thể thưởng thức. Loại quả này có vị ngọt nhẹ xen lẫn với vị bùi bùi, béo béo rất ngon mà không nhanh ngán như khoai. Sake chiên giòn có thể chấm với tương ớt hoặc ăn không đều rất ngon.

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 5

Sake ăn dẻo, bùi nhưng không nhanh ngán như khoai. (Ảnh minh họa)

Ngoài phiên bản truyền thống đơn giản này, nhiều hàng quán bán đồ ăn vặt còn sáng tạo thêm một sake lắc phô mai. Vẫn là những miếng sake chiên giòn nay lại được áo thêm một lớp bột phô mai thơm thơm, béo béo, ăn mặn ngọt rất cuốn miệng.

Loại quả bên ngoài giống hệt mít non, đem đi chiên giòn lại bùi ngọt như khoai - 6

Sake lắc phô mai đầy hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Không chỉ ăn ngon, sake còn chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế mà đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm