Loại rau có lượng canxi gấp 6 lần sữa chua, giá lên tới 150.000 đồng/kg, lùng mua cũng khó
Rau này không những đẹp mà lại ăn rất ngon, được giới nhà giàu săn lùng vì giàu dinh dưỡng, giá 380.000 đồng/kg / Loại rau được ví là “vua giải nhiệt”, ăn thường xuyên mát gan, là đặc sản của Tây Bắc, giá gần 200.000 đồng/kg
Loại rau được nhắc đến ở đây chính là rau bông tuyết, hay còn được biết đến với tên gọi là rau kim cương. Đây là giống rau vốn có nguồn gốc từ vùng Nam Phi, cụ thể là tới từ sa mạc Namib. Sở dĩ nó có tên gọi là bông tuyết hay kim cương, đó là bởi những hạt li ti lấp lánh nằm trên thân và lá của rau.
Do có nguồn gốc tới từ vùng sa mạc cho nên sức sinh trưởng và tồn tại của loại rau bông tuyết là vô cùng mãnh liệt. Chính vì lẽ đó mà loại rau này chứa hàm lượng khoáng chất, vitamin vô cùng dồi dào như kali, canxi, magie, vitamin E, vitamin A,... vô cùng có lợi đối với sức khỏe.
>> Xem thêm: Loại củ giá chỉ 40.000 đồng/kg, nó được ví là 'nhân sâm của người nghèo', tiếc là ít người biết ăn
Bên cạnh đó, rau bông tuyết còn chứa một số hợp chất như carotene hay pinitol có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, cải thiện chức năng gan thận,...
>> Xem thêm: Loại củ làm gia vị đắt đỏ nhất thế giới được trồng tại Việt Nam: 2 năm mới được thu hoạch, giá 6 triệu/kg
Mặc dù có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe, thế nhưng rau bông tuyết không hề dễ kiếm một chút nào. Chúng chỉ được bày bán tại một số cửa hàng nông sản sạch nhất định, và chỉ được trồng chủ yếu tại Đà Lạt mà thôi. Do đó mức giá của loại rau này lên tới 150.000 đồng/kg, không phải ai cũng có điều kiện để mua được.
>> Xem thêm: Loại rau duy nhất chứa vitamin D không chỉ để xào, đem nướng được món giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cực đã
Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người ưa chuộng rau bông tuyết và luôn ráo riết tìm mua để ăn dù cho số lượng rất hạn chế và giá cả đắt đỏ. Họ tin rằng loại rau này sẽ giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện miễn dịch và hỗ trợ giảm cân, làm đẹp hiệu quả.
>> Xem thêm: Quả này là đặc sản mùa thu, ăn ngon và tốt cho sức khỏe, ngoài chợ bán rất nhiều
Tuy nhiên một số gia đình không có điều kiện săn lùng rau bông tuyết đã chọn cách mua hạt giống rau trên các nền tảng bán hàng trực tuyến để có thể tự trồng tại nhà. Mặc dù điều kiện nuôi trồng có thể không lý tưởng, thế nhưng dù sao đi nữa họ vẫn sẽ có rau để sử dụng.
>> Xem thêm: Nên ăn mấy quả trứng một tuần để tốt cho sức khỏe?
Rau bông tuyết có thể được chế biến thành các món salad, món trộn, món luộc, món xào hay thậm chí có thể ăn trực tiếp được luôn mà không cần chế biến. Rau có vị mặn tự nhiên, lại rất giòn cho nên cần được chú ý kỹ trong quá trình chế biến.
>> Xem thêm: Người bị ung thư tuyến giáp không nên ăn gì để bệnh không chuyển nặng?
Nếu như bạn mua rau bông tuyết về mà chưa dùng hết, hãy bảo quản nó trong túi nilon hoặc hộp kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày, tránh để rau ở bên ngoài sẽ khiến nó rất nhanh hỏng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn