Loại rau tốt cho người bị tiểu đường
Ngâm rau củ với nước muối có loại bỏ được hoá chất, thuốc trừ sâu? / Chuyên gia khuyến cáo 6 loại rau không nên luộc vì mất hết chất dinh dưỡng, sinh độc tố
Cải bó xôi
Cải bó xôi tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nguồn ảnh: Internet
Có vị ngọt và tính lạnh, cải bó xôi có tác dụng dưỡng ẩm, thông kinh mạch phổi và dạ dày. Hơn nữa, nó còn có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí và điều hòa khí huyết.
Đặc biệt, cải bó xôi chứa các chất chống oxy hóa như axit alpha-lipoic giúp giảm lượng đường trong máu, tăng tính năng nhận biết của cơ thể đối với hormone insulin và ngăn ngừa khả năng oxy hóa gây căng thẳng ở những người bị bệnh tiểu đường.
Hành tây
Hành tây có vị cay nồng, tính ấm, màu trắng, là loại rau ngon được mọi người ưa chuộng.
Hành tây không chỉ chứa chất kích thích tổng hợp và bài tiết insulin mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Chất prostaglandin A và thiamine chứa trong hành tây có thể làm giãn mạch máu, điều hòa lipid máu, chống xơ cứng động mạch. Vì vậy, nó phù hợp nhất với những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu.
Dưa chuột
Dưa chuột có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Nghiên cứu cho thấy dưa chuột chỉ chứa 1,6% đường, là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường.
Chất propylene glycol chứa trong dưa chuột có thể ức chế quá trình chuyển đổi carbohydrate thành chất béo trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân đái tháo đường, béo phì, huyết áp cao, ăn 100gr dưa chuột mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn.
Bắp cải
Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C, có tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Bên cạnh đó, bắp cải cũng có hàng tấn chất xơ để làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng với nó, điều này sẽ giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.
Cà chua
Tương tự như cà rốt, cà chua cũng loại rau quả không chứa tinh bột, tốt cho người bệnh đái tháo đường vì chúng không làm tăng đường huyết.
Bên cạnh việc chứa ít đường và carbohydrates, cà chua còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin B (chẳng hạn folate), vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K.
Súp lơ xanh
Thật hay khi trong súp lơ xanh có chứa nhiều Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, E và beta-carotene. Với những lợi thế này, nó giúp giảm nguy cơ bị ung thư đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Do giàu crom nên súp lơ xanh đóng vai trò lớn trong việc kiểm soát đường huyết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới