Luộc chuối theo cách này rồi ăn, đảm bảo mỡ dày đến mấy cũng bị "hút sạch", ăn vừa dẻo vừa ngọt
Bật mí công thức làm cơm nắm muối vừng ngon bất bại, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả / Bật mí công thức làm salad dưa chuột chỉ 5 phút là xong, ăn thay bữa sáng giúp giảm cân hiệu quả
Cách luộc chuối ngon không bị chát
Chuối sáp luộc
Để thành phẩm đạt hương vị như ý, chị em nên chọn chuối sáp có kích thước nhỏ và trung bình, vỏ ngả vàng, chín già. Đừng nên mua những trái có kích cỡ to hơn thông thường vì như vậy không đảm bảo chất lượng, khi ăn có thể rất nhạt.
Tiếp theo, cắt chuối ra khỏi cuống, rửa sạch chúng dưới nước rồi xếp vào nồi. Đổ nước ngập mặt chuối, cho lên bếp nấu từ 35-45 phút để tất cả chín đều. Sau đó, vớt chuối ra cho ngay vào nước lạnh. Đây là bí quyết giúp cho chuối dẻo và ngon hơn thông thường.
Chuối già luộc
Theo bí quyết dân gian truyền lại, chuối già sau khi mua về có thể đem ngâm nước chừng 1-2 đêm, sau đó mới cho vào nồi luộc thì sẽ đạt hương vị ngon hơn. Thời gian nấu chuối chị em canh khoảng 15-20 phút. Quan sát thấy trái nứt vỏ, dùng đũa rạch thử bên trong thấy chín là bạn có thể tắt bếp, đổ chuối ra rổ chờ ráo và thưởng thức ngay.
Những lưu ý khi ăn chuối luộcKhông ăn quá nhiều chuối trong một ngàyChuối bản chất chứa nhiều kali. Vì vậy nếu ăn chuối quá nhiều trong một ngày, cơ thể sẽ bị thừa kali, nặng có thể ngộ độc, nhẹ sẽ gây nên các triệu chứng: buồn nôn, tim đập nhanh. Một vài trường hợp nguy hiểm hơn, khi cơ thể không thể đào thải hết kali trong máu, người ăn có thể bị tử vong.
Ngoài ra, các chất phenylethylamine và một số axit amin trong chuối còn khiến lượng máu lên não tăng nhanh làm bạn chóng mặt. Không những thế, tryptophan và magie trong loại trái này sẽ khiến người ăn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi. Vì thế, đừng nên ăn chuối quá nhiều nếu bạn không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà không biết rõ nguyên do.
Cách giảm cân với chuối
Bạn mỗi ngày có thể sử dụng 2 quả chuối, 1 quả cho buổi sáng, 1 quả cho buổi tối để bổ sung. Tuy nhiên tốt nhất nên bổ sung sau ăn sáng và sau khi luyện tập thể thao.
Để làm món chuối luộc bạn cần chuẩn bị:
Vài qua chuối chín (có thể chọn nhiều loại nhé)
Vài quả chuối xanh
Lò nướng.
Bạn nên chọn chuối sứ hoặc chuối sáp để luộc hoặc nướng
Cách làm
Chuối rửa sơ cho sạch sau đó để ráo, bật lò nướng 350 độ à cho vào nướng trong 8-10 phút. Sau đó lấy chuối ra bạn sẽ thấy nó chuyển màu nhưng sắc lại rất ngon và bùi.
Nếu bạn không muốn chuối chuyển màu hoàn toàn, có thể cho vào lò nướng trong vài phút và lấy ra liền.
Có thể cho chuối vào nồi để luộc thay vì nướng. Nếu chọn cách này bạn nên chọn chuối xứ, chuối bơm, chuối tiêu, chuối sáp trừ chuối già ra nhé.
Chuối có thể luộc hoặc làm các món ăn như thế này để phòng những lúc đói.
Như vậy là xong bạn có thể dùng chuối nướng này để làm món ăn tráng miệng cho ngày giảm cân và dùng nó như một món tráng miệng giúp khắc phục cảm giác đói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần