Đời sống

Luộc gà bỏ nước và muối chưa phải chuẩn nhất: Làm ngay cách này gà vàng ươm, đậm đà, ngọt thịt

Với công thức luộc thịt gà không cần nước dưới đây bạn sẽ thấy món thịt gà của bạn đậm vị ngọt thịt hơn rất nhiều.

Tại sao đầu tôm luôn chuyển sang màu đen khi chế biến món tôm luộc? Thành thạo 3 kỹ năng, thịt tôm mềm, không có mùi tanh / Công thức món ngon cho chị em giảm cân: Tôm luộc chua cay, ít chất béo và nhiều đạm

Món gà luộc là món ăn truyền thống quen thuộc của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình nhất là trong khi nhà có tiệc hoặc lễ Tết. Tuy nhiên, việc luộc gà bằng nước lạnh là quá xưa và quen thuộc với mọi người. Bạn hãy thử áp dụng cách luộc gà không cần nước dưới đây sẽ thấy món thịt gà đậm đà hơn rất nhiều.

/

Ảnh minh họa

Cách chọn gà mổ sẵn ngon

Trước tiên muốn có một món gà luộc ngon bạn hãy chọn con gà như ý thịt gà phải săn chắc và không được nuôi tăng trọng. Khi bạn chọn gà mổ sẵn hay nhìn vào phần bên ngoài của gà nếu thịt gà vàng thì nên lựa chọn. Ngược lại, nếu như da gà nhợt nhạt có những nốt tím hoặc tụ đỏ thì nến tránh né đừng mua.

/

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay của mình kiểm tra chất lượng con gà nếu như phần thịt gà săn chắc đàn hồi tốt thì đó là gà ngon nên lựa chọn. Ngược lại, nếu như thịt gà mềm lòng lẻo độ đàn hồi kém thì không nên mua.

Cách luộc gà không cần nước rất đơn giản

Cách luộc gà bằng hành, gừng

 

- Gà 1 con

- Gừng 1 củ

- Rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối)

- Bột canh, dầu ăn

- Gừng, hành lá

 

Thực hiện gà luộc không nước bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn hãy lấy phần gừng môt nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi. của thịt. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2:1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm làm món gà thơm ngon hơn.

Bước 2: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên, đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ (warm) thì đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.

Bạn hãy thử ủ gà tới khi bạn thấy nồi cơm điện nhà mình nhảy sang nút ủ thì cứ để thêm 4-5 phút. Nếu muốn kiểm tra xem gà chín chưa bạn có thể thử xiên vào phần đùi gà nếu thấy không ứa nước đỏ nữa là được. Lấy gà ra, để nguội hẳn rồi mới chặt ra để sử dụng.

/

Như vậy là bạn đã hoàn thiện món gà luộc không cần nước thơm ngon ngọt thịt, hãy thử một lần chắc chắn từ lần sau bạn sẽ không còn muốn ăn món gà luộc dùng nước nữa đâu.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm