Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm thêm 2 bước này lạc ngon hoàn hảo
Cách luộc ốc ngon, chín vừa và không bị đứt / Luộc bất kể loại rau nào cứ cho thêm một thìa này, rau xanh giòn sần sật lại giữ nguyên dinh dưỡng
Lạc luộc là món ăn vặt hoặc khai vị trong các bữa nhậu vô cùng hấp dẫn. Thông thường, khi tiến hành luộc lạc, chúng ta thường rửa sạch rồi cho thẳng vào nồi nước, thêm xíu muối và luộc luôn. Thế nhưng, với cách này, lạc chưa đủ độ ngon, không nhiều mùi thơm, chắc chắn kém phần hấp dẫn.
Đầu bếp chỉ ra cách, nếu bạn muốn luộc lạc ngon như các nhà hàng cao cấp thì trước khi luộc, phải thực hiện thêm hai bước nữa. Cách làm cụ thể bạn có thể tham khảo dưới đây.
Đầu tiên, khi mua lạc, bạn nên chọn những củ tươi, củ bánh tẻ sẽ đủ độ bùi. Không mua củ non quá sẽ toàn nước, không bùi. Cũng không nên chọn củ có vỏ khô, già sẽ kém ngọt.
Lạc mua về đem rửa sạch bùn đất rồi chuẩn bị luộc.
Tuy nhiên, trước khi luộc cần làm thêm 2 bước. Dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏcủa củlạc và nhẹ nhàng tách mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ, bước này rất quan trọng, để khi luộcsẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.
Bước thứ hai, cho thìamuối và thìa giấm trắng vào ngâm với củ lạc cùng ít nước,đảo đều và ngâm trong vòng 30 phút.Vì tính axit trong giấm có thể làm mềm vỏ của lạc, còn muối giúp lạc chín nhanh và có vị đậm đà.
Sau 30 phút, cho lạc đã ngâm vào nồi, thêm xíu muối vừa đủ, 1 nhánh quế, 2 cánh hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, nếu thích ăn cay có thể cho thêm tiêu và ớt khô vào, đảo đều, đậy nắp lại luộctrong 20 phút. Không nên luộc lâu quá sẽ mất vị. Sau khi luộcxong thì tắt bếp, om lạc trong nồi 30 phút để mùi thơmvà độ mặn của gia vị ngấm từ từ vào lạc nó sẽ ngon hơn rất nhiều.
Lúc này, bóc lạc ra thưởng thức bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ và cảm nhận được hương vị hoàn hảo của món lạc luộc mà tưởng chừng vô cùng nhạt nhẽo này.
Tóm lại, trước khi luộc lạc, bạn cần phải nhớ thực hiện 2 điều:
- Dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏcủa củlạc và nhẹ nhàng tách,mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ, bước này rất quan trọng, để khi luộcsẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.
-Ngâm lạc với chút muối và giấm trong 30 phút.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe