Đời sống

Luộc trứng dùng nước nóng hay nước lạnh? Đây mới là cách luộc đúng nhất để giữ trọn 100% dinh dưỡng

Mẹo đơn giản này thì bạn sẽ chẳng bảo giờ phải lo lắng đến chuyện trứng bị sát vỏ và giữ nguyên dinh dưỡng.

Mẹo luộc rau xanh rớt, chín giòn, hấp dẫn không thể chối từ / 5 sai lầm tai hại khi luộc thịt khiến chất 'độc' không thoát ra mà lại càng ngấm vào trong

Mẹo luộc trứng ngon, giữ nguyên dinh dưỡng

Trước tiên, rửa trứng dưới vòi nước vì bề mặt trứng chắc chắn sẽ dính một ít phân và bụi. Nếu bạn cho chúng trực tiếp vào nồi để luộc, những chất này sẽ bám vào bề mặt trứng, khi bóc sẽ rất bẩn.

Sau đó, đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, thêm một nửa thìa giấm trắng, sau đó cho trứng vào, luộc sôi trong 5 phút rồi sau đó vớt trứng luộc ra, cho vào nước lạnh và để nguội.

cach-luoc-trung-de-boc-vo-phunutoday
Ảnh minh họa.

Trứng lúc này sẽ rất mềm và ngon, điều quan trọng nhất là lòng đỏ trứng không có màu xanh xám, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi ăn.

Lưu ý lại, không dùng nước sôi để luộc trứng khiến lòng đỏ trứng dễ biến chất, tạo ra phần viền xanh xám hoặc đen xám, không tốt cho sức khỏe, mùi vị cũng kém ngon!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách luộc trứng dễ bóc vỏ sau đây:

- Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc.

- Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.

 

cach-luoc-trung-de-boc-vo-phunutoday1

- Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.

- Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm