Đời sống

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng pate

Pate là thực phẩm tiện lợi được nhiều người ưa chuộng nhưng bạn cần chú ý cách lựa chọn sản phẩm an toàn và sử dụng hợp lý.

Học được của người bạn Pháp cách làm pate gan gà, cả nhà ai cũng khen tôi có tay nghề đầu bếp / Cách làm pate từ thịt heo ngon mà sạch cho bữa sáng

Cách chọn mua pate hộp tốt

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng pate

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Khi mua pate hộp bạn nên chọn mua sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiếng, được các tổ chức uy tín chứng nhận về chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ mua những sản phẩm có thông tin hạn sử dụng, ngày sản xuất, nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu rõ ràng. Những sản phẩm không có các thông tin này hoặc thông tin không rõ ràng, bạn không nên chọn.

Pate hộp được bán trên thị trường hiện nay có cả sản phẩm được sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu. Giá cả, hương vị của mỗi loại cũng có những sự khác biệt nhất định, tùy theo nhu cầu, công thức chế biến, sở thích, điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn loại pate phù hợp.

Sản phẩm pate hộp cần được đựng trong những hộp kín, không có khe hở, hộp không bị rỉ sét, móp méo, biến dạng, phồng lên bất thường. Nắp không có dấu hiệu đã bị mở, nắp khít hoàn toàn với thân hộp.

Khi bạn dùng tay gõ vào thân hộp thấy có tiếng bịch bịch mà hộp phồng lớn thì có thể pate đã bị hỏng, không ăn được, bạn nên chuyển sang chọn mua sản phẩm khác.

 

Một số lưu ý khi sử dụng pate

Pate là thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhất là hàm lượng đạm. Ngoài ra, còn có vitamin A rất tốt cho mắt, phòng trừ khô mắt, mỏi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa…

Tuy nhiên, khi ăn pate, bạn lưu ý là phụ nữ mang thai ăn nhiều pate có thể bị cảm cúm hoặc ngộ độc, thậm chí là sinh non. Do vậy bạn chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần là đủ.

Ngoài ra, pate chứa chủ yếu là gan động vật có hàm lượng cholesterol khá cao nên những bệnh nhân mà bị cao huyết áp ăn nhiều pate dễ dẫn tới xơ vữa động mạch, bệnh tim càng nặng hơn. Với người mắc bệnh tim mạch thì chỉ nên ăn 1 bữa pate/tuần là tốt nhất.

Nếu có điều kiện và thời gian, hãy làm pate tại nhà để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm