Mách bạn cách khử mùi tanh hải sản từ những nguyên liệu đơn giản
Cách làm nem rán giòn tan, ăn mãi không ngấy / 3 mẹo cực hay giúp giặt giũ nhanh chóng, sạch sẽ đến bất ngờ chị em nào cũng cần phải biết
Các loài cábiển
Cá biển là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các khoáng chất, kẽm và omega-3. Tuy nhiên cần lưa ý kỹ trong khâu sơ chế để khử được hết mùi tanh, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Để khử sạch mùi tanh của những loài cá biển, khi sơ chế bạn nhất định phải cắt bỏ mang, cắt vây, đánh vẩy, đặc biệt là phải lấy sạch máu trong bụng cá ra, nhất là máu ở xương sống và màng đen ở phần bụng, vì lớp màng đen này chính là yếu tố chính làm nên mùi tanh của cá.
Sau đó rửa cá thật sạch 2-3 lần. Bạn có thể dùng rượu trắng để ngâm cá khoảng 10phút để khử sạch mùi. Bạn có thể thay bằng nước vo gạo hoặc nước trà xanh tươi rồi ngâm cá trong 15 phút.
Tôm
Tôm sau khi mua về, bạn cắt bỏ râu và rút phần chỉ đen trên lưng tôm. Nếu tôm còn nhỏ thì bạn có thể để ăn cả vỏ và chân để có nhiều canxi, còn không bạn cứ lột vỏ ra bình thường.
Sau đó bạn ngâm tôm trong một hỗn hợp gồm muối, đường, rượu trắng và nước pha loãng. Việc này sẽ giúp tôm vừa sạch mùi tanh lại còn săn chắc giòn thịt hơn sau khi chế biến thành món ăn.
Mực
Sau khi mua mực về, bạn rửa sạch phần mực đen còn đọng lại, rút phần sụn xương trong bụng mực ra rồi rửa sạch lại với nước thêm 2-3 lần. Sau đó, bạn cho một ít trà khô vào nồi nước rồi đun sôi. Cho mực vào chần sơ qua nồi nước sôi, thấy mực hơi săn lại thì vớt ra để ráo.
Bạn có thể rửa mực một lần nữa qua rượu trắng để đảm bảo sạch mùi tanh. Đặc biệt trước nấu, bạn có thể ướp mực với một chút dầu mè để mực thơm hơn.
Ốc
Sau khi mua ốc về, bạn ngâm cho nhả bùn, nhớt và chất bẩn ra. Sau đó rửa sạch lại rồi ngâm thêm 15 phút trong nước vo gạo để khử mùi tanh của ốc. Nếu bạn làm ốc luộc thì nên cho lá bưởi, lá chanh hoặc lá ổi, thêm sả đập dập và ớt cắt khoanh vào để khử mùi và cũng dậy hương thơm lừng cho món ăn.
Cua, ghẹ
Cua ghẹ sau khi mua về bạn cũng rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bạn dùng gừng giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt cho vào hỗn hợp ướp cua. Ởkhâu nấu bạn có thể thêm khoảng 2 muỗng cà phê rượu trắng vào nữa, đảm bảo cua sẽ sạch mùi tanh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được