Đời sống

Mách bạn cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu còn có thể áp dụng đối với các em bé hay mọi đối tượng có nhu cầu. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là món cháo sẽ giúp mẹ ăn ngon hơn và con khỏe mạnh.

Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh / Cuối tuần, chồng vui vẻ được vợ nấu toàn món ngon yêu thích, song khi kết thúc bữa ăn lại hành động khiến anh hoảng sợ cùng cực

Cháo chim bồ câu nấu với rau củ

Nguyên liệu

Chim bồ câu: 1 con

Cà rốt: ½ củ

Nấm hương: 4 cái

Đậu cô-ve: 5 trái

Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

Hành khô: 1 củ

Rau mùi: 1 nắm

Các gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt…

Các bước thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ đem thái hạt lựu.

Empty
Ảnh minh họa.

Bước 2: Ninh gạo

Cho gạo vào nồi áp suất cùng lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Nấu cho đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho xương bồ câu vào nồi khác và đổ thêm nước nào. Bắc lên bếp ninh trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng xương chim bồ câu.

Bước 4: Xào thịt chim bồ câu

 

Bước 5: Nấu cháo

hoc-ngay-cach-nau-chao-chim-bo-cau-cho-ba-bau-thom-ngon-va-de-thuc-hien21
Ảnh minh họa.

Đặt chảo lên bếp và cho vào ít dầu ăn. Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim vào xào chín. Nêm thêm gia vị gồm nước mắm ngon, bột ngọt, rắc thêm tiêu (tùy ý thích). Xào cho đến khi thịt chim chín, săn lại, tỏa hương thơm lừng và thấm gia vị đậm đà.

Nấu một nồi cháo cho chín mềm, sau đó múc để riêng ra một nồi khác. Tiếp theo, cho nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng.

Khi nồi cháo chín mềm, bạn múc cháo ra một cái nồi khác, đổ thêm phần nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng. Cho thêm cà rốt, nấm hương, đậu cô–ve vào đun cho đến khi rau củ mềm thì nêm lại gia vị vừa ăn.

Cho phần thịt chim bồ câu vào đảo đều và đun thêm trong vài phút nữa. Tắt bếp, để nguội bớt, múc cháo ra chén, rắc thêm rau mùi thái nhỏ lên cháo cho dậy mùi thơm.

 

Nấu cháo chim bồ câu với đậu xanh

Nguyên liệu cháo chim bồ câu

Chim bồ câu: 2 con

Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt)

50g gạo nếp

 

50g gạo dẻo

Gia vị: hành lá, ngò, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu…..

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé thơm ngon giàu chất dinh dưỡng các bạn chú ý nhé:

Empty
Ảnh minh họa.

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu

 

Bạn làm sạch chim bồ câu, sau đó đem chim bồ câu băm nhuyễn cả thịt lẫn xương (nhớ chừa lại phần chân, cánh và đầu chim bồ câu nhé).

Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu đã băm nhuyễn

Bạn cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành là cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.

Lưu ý: Nếu bạn muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc long tơ.

Bước 3: Ngân đậu xanh

 

Bạn cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Bước 4: Nấu gạo và đậu xanh chín nhừ thành cháo

Phần gạo bạn cho vào nồi vo sạch và bắt lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi lên bạn tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

Bước 5: Chuẩn bị hành tây và hành ngò

Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành ngò thì cắt nhỏ và nhuyễn ra.

 

Bước 6: Nấu cháo chim bồ câu và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng của cách nấu cháo bồ câu ngon. Bạn cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều lên. Tiếp đến bạn cho gia vị vào nồi cháo và nêm nếm lại cho vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm