Đời sống

Mách các mẹ 7 loại rau củ trồng một lần mà ăn quanh năm

Trồng rau củ tại nhà hoặc trong chậu thường khiến các mẹ chán nản vì cây cứ còi cọc. Đừng vội bỏ cuộc vì những loại rau củ dưới đây có sức sống mãnh liệt, có thể mọc đi mọc lại mà không tốn công chăm sóc.

Mẹo giúp bảo quản tôm khô cả năm ngay tại nhà / Mẹo hay loại bỏ vết kẹo cao su dính trên quần áo

Cần một chút kiên nhẫn, một chút nắng ấm áp là chị em có thể trồng được rất nhiều loại gia vị, rau củ chỉ nhờ tái sử dụng những loại cây thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.

1. Hành lá

Hành lá mua ngoài chợ về, chị em có thể giữ lại phần gốc, ngâm chúng vào một ly nước ấm hoặc trồng vào đất tơi xốp. Chỉ cần khoảng 1 tuần chăm chỉ tưới nước khi trồng trong chậu và thay nước khi trồng trong cốc là đã có ngay một lứa hành mới để ăn trong tuần tới. Thật đơn giản phải không nào?

Ảnh minh họa

2. Tỏi

Mầm tỏi cũng tương tự như hành, thời gian sinh trưởng cũng chỉ khoảng 1 tuần. Tỏi có thể mọc dễ dàng với cách tương tự như hành.

trong-toi-bang-nuoc

Để trồng tỏi, bạn cần thùng/đất thịt pha cát, thoát nước tốt. Sau đó bạn chọn củ tỏi có tép tỏi lớn, cứng và tách củ tỏi ra từng tép nhỏ, chọn những tép chắc mẩy nhất rồi bắt đầu vun mỗi tép tỏi sâu khoảng 5cm vào trong chậu/thùng đất. Bạn cần tưới nước đầy đủ cho chúng. Khi lá tỏi phía trên đã ngả sang màu vàng là lúc củ tỏi phía dưới đủ lớn để thu hoạch rồi đấy.

3. Cần tây

Cần tây cũng tốt tươi nhanh hơn khi được cắm phần gốc vào nước gạo. Thay nước từng ngày để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt tươi các mẹ nhé.

trong-can-tay-trong-cuoc

4. Rau mùi

Chỉ cần bạn lấy gốc rau mùi còn sót lại khi đã lấy phần ngọn đặt vào một cốc nước để ở nơi có ánh sáng mặt trời. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy rễ của nó sẽ xuất hiện. Khi dễ dài khoảng vài cm, thì bạn hãy chuyển nó vào một thùng/chậu đất để nó mập hơn.

trong-rau-mui

mau-mui-1

5. Cải thìa

Các mẹ sẽ rất ngạc nhiên với sự phát triển cực tốc độ của gốc cải thìa khi được trồng xuống đất với kỹ thuật đơn giản. Từ 7 – 10 ngày là sẽ có ngay món cải thìa cực ngon cho bữa ăn gia đình.

trong-cai-thia

6. Gừng

cach-trong-gung

Củ gừng là một thành phần gia vị nấu ăn phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Chỉ đơn giản bằng cách lấy một nhánh gừng rồi vun nó vào chậu/ thùng đất sao cho chồi của nó ngửa lên phía trên. Chỉ sau một tuần, các mẹ có thể đào nó lên và tái sử dụng nó một lần nữa.

7. Cà rốt

Củ cà rốt khi mua về, các mẹ đừng nên vứt bỏ phần cuống, hãy giữ lại để ngâm vào nước ấm đến khi mọc chồi non, tiếp tục trồng xuống đất để đón chờ một lứa củ mới.

trong_rau_cu_tai_nha_hieu_qua
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC