Đời sống

Mát trời, đổi món với thịt ba chỉ lắc sả quất hấp dẫn, cả nhà thích mê

Thưởng thức món thịt ba chỉ lắc sả quất thơm phức, nóng hổi cùng cơm thì hấp dẫn còn gì bằng.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu

ba-chi-4
Ảnh minh họa

Thịt ba chỉ 400 gr

Ớt bột 4 gr

Hạt nêm 5 gr

Dầu ăn 200 ml

Dầu mè 1 muỗng cà phê

 

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Nước cốt tắc 15 ml

Muối tôm 5 gr

Ớt bột 5 gr

Sả 15 gr

 

Trái tắc 15 gr

Lá chanh 15 gr

Tỏi băm 2 gr

Đậu phộng 15 gr

Cách làm

 

Bước 1

Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch và dùng dao cạo phần da cho sạch, có thể chà thêm một ít muối để khử bẩn, để cho ráo. Dùng nĩa đâm phần da heo, càng nhiều càng tốt nhé. Ướp thịt với 4 gram ớt bột Hàn Quốc cho màu thịt được đẹp, 5 gram hạt nêm và 1 muỗng cá phên dầu ăn. Đeo găng tay và xoa bóp thịt thật nhẹ nhàng để thịt thấm vị và đều màu. Để yên trong 10 – 15 phút.

ba-chi-5
Ảnh minh họa

Bước 2

Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi và nhẹ nhàng thả thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên ngập dầu sẽ giúp thịt vàng đều hơn. Sau khi thị vàng đều 2 mặt, mang thị ra ngoài để nguội. Sau khi thịt nguội, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm để chuẩn bị lắc nhé.

ba-chi-6
Ảnh minh họa

Bước 3

 

Cho thịt đã cắt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 15 ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 5 gram muối tôm, 5 gram ớt xay. Trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 4

Cho thêm vào tô 15 gram sả thái khoanh mỏng, 15 gram tắc trái thái làm 4 đã bỏ hạt, 2 gram lá chanh thái nhuyễn, 2 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram đậu phộng rang. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô. Lắc mạnh tô khoảng 1 phút là hoàn thành.

Bước 5

Bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng giã nhuyễn. Thịt ba chỉ lắc sả tắc dùng ăn vặt, nhâm nhi, hoặc ăn trong bữa cơm gia đình để chống ngán cũng đều rất ngon và bắt miệng. Thịt giòn ngọt với màu sắc đẹp, lắc cùng những nguyên liệu có mùi thơm kích thích giác quan. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.

 

ba-chi-2-2
Ảnh minh họa

Ngoài lắc, luộc và rang, thịt ba chỉ còn vô vàn cách chế biến mà món nào cũng ngon xuất sắc, ví dụ như nón ba chỉ kho ngọt dưới đây

1449715184-thumbnail
Ảnh minh họa

Nguyên liệu

300 gr thịt ba chỉ

2 muỗng canh đường nâu

200 ml nước dừa tươi, nước lạnh

 

1 muỗng canh nước mắm

2 củ hành tím thái lát

Cách làm

 

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành vào thơm 1 phút.

Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm