Mát trời, đổi món với thịt ba chỉ lắc sả quất hấp dẫn, cả nhà thích mê
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 400 gr
Ớt bột 4 gr
Hạt nêm 5 gr
Dầu ăn 200 ml
Dầu mè 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước cốt tắc 15 ml
Muối tôm 5 gr
Ớt bột 5 gr
Sả 15 gr
Trái tắc 15 gr
Lá chanh 15 gr
Tỏi băm 2 gr
Đậu phộng 15 gr
Cách làm
Bước 1
Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch và dùng dao cạo phần da cho sạch, có thể chà thêm một ít muối để khử bẩn, để cho ráo. Dùng nĩa đâm phần da heo, càng nhiều càng tốt nhé. Ướp thịt với 4 gram ớt bột Hàn Quốc cho màu thịt được đẹp, 5 gram hạt nêm và 1 muỗng cá phên dầu ăn. Đeo găng tay và xoa bóp thịt thật nhẹ nhàng để thịt thấm vị và đều màu. Để yên trong 10 – 15 phút.
Bước 2
Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi và nhẹ nhàng thả thịt vào chiên trên lửa vừa. Chiên ngập dầu sẽ giúp thịt vàng đều hơn. Sau khi thị vàng đều 2 mặt, mang thị ra ngoài để nguội. Sau khi thịt nguội, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm để chuẩn bị lắc nhé.
Bước 3
Cho thịt đã cắt vào tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 15 ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê đường, 5 gram muối tôm, 5 gram ớt xay. Trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 4
Cho thêm vào tô 15 gram sả thái khoanh mỏng, 15 gram tắc trái thái làm 4 đã bỏ hạt, 2 gram lá chanh thái nhuyễn, 2 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram đậu phộng rang. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô. Lắc mạnh tô khoảng 1 phút là hoàn thành.
Bước 5
Bày thịt ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng giã nhuyễn. Thịt ba chỉ lắc sả tắc dùng ăn vặt, nhâm nhi, hoặc ăn trong bữa cơm gia đình để chống ngán cũng đều rất ngon và bắt miệng. Thịt giòn ngọt với màu sắc đẹp, lắc cùng những nguyên liệu có mùi thơm kích thích giác quan. Món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc thu hút mọi ánh nhìn.
Ngoài lắc, luộc và rang, thịt ba chỉ còn vô vàn cách chế biến mà món nào cũng ngon xuất sắc, ví dụ như nón ba chỉ kho ngọt dưới đây
Nguyên liệu
300 gr thịt ba chỉ
2 muỗng canh đường nâu
200 ml nước dừa tươi, nước lạnh
1 muỗng canh nước mắm
2 củ hành tím thái lát
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành vào thơm 1 phút.
Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ