Đời sống

Mẹ bầu ăn cá chép thời kỳ nào tốt nhất?

Trong cá chép chứa nhiều protein, canxi, vitamin A… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và bé.

Sai lầm khi uống nước dừa mà chị em nào cũng thường mắc phải / Bỗng dưng được tăng 50% lương, tôi vui mừng hớn hở, cho tới một năm sau mới biết không phải vì tôi có năng lực hơn người

Thành phần dinh dưỡng của cá chép

Trong Đông y thì cá chép còn có tên gọi là lý ngư. Cá chép là một vị thuốc tốt cho sức khỏe con người. Cá chép có thịt dày và béo, ít xương găm, thớ thịt trắng mịn, có mùi thơm nhè nhẹ, giúp điều trị bị tốt, giúp an thai cực kỳ hữu hiệu cho mẹ bầu. Ngoài ra, cá chép còn có những tác dụng bổ ích khác cho thai phụ như lợi tiểu, tiêu phù, chữa ho, thông sữa, có thể dùng chữa trị nhiều bệnh về gan và thận, và nhất là các bệnh về phụ nữ.

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng trong 100gr cá chép cung cấp khoảng 162 calories, có khoảng 23g protein, 1g chất béo bão hòa, 84mg cholesterol và một ít các vi chất như canxi, vitamin A, vitamin C, sắt tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu so sánh với cá lóc thì mỗi 100g sẽ cung cấp 122 calories, 21g protein… giúp mẹ bầu lưu thông khí huyết, giải nhiệt tốt cho sức khỏe.

Cá chép có lợi cho sức khỏe mẹ bầu

Cá chép có lợi cho sức khỏe mẹ bầu.

Vậy lợi ích của cá chép là gì đối với các mẹ bầu?

Trong thành phần của cá chép cũng như các loại cákhác có hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho mẹ và em bé. Bên cạnh đó, trong thịt cá chép có chứa nhiều dưỡng chất như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong cá chép còn chứa hàm lượng protein và acid amin khá cao nên rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu có thể ăn cháo cá chép, hoặc canh cá chép giúp cho mẹ khỏe, con khỏe lớn nhanh trong bụng.

Mẹ bầu ăn cá chép thời điểm nào là tốt?

Nếu mẹ bầu muốn ăn cá chép tốt cho sức khỏe thì nênăn vào giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên là tốt nhất, tức trong 3 tháng mang thai đầu tiên.

Lợi ích của cá chép với mẹ bầu

Lợi ích của cá chép với mẹ bầu.

Nguyên nhân vì đây là thời điểm mà mọi tế bào thai nhi đang trong giai đoạn hình thành, bởi vậy sẽ dễ dàng hấp thụ chất bổ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong những tháng đầu tiên khi mang thai, các mẹ hãy dùng ngay những món ăn được chế biến từ cá chép.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm