Mẹ chồng hoảng hốt thấy con dâu cho mít vào nồi sườn, ăn rồi mới hiểu tại sao
Thường xuyên uống 1 cốc nước này, bệnh cao huyết áp được đẩy lùi, cả đời không lo tái phát / 4 thói quen buổi sáng tàn phá sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2 cẩn thận kẻo thiệt mạng
Nguyên liệu:
- Múi mít, hạt mít, sườn heo ngon, rượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.
- Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước,thêm lát gừng và ítrượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.
Bước 2: Thắng đường
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián.
Bước 3: Om sườn
- Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được.
- Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.
- Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.
Sườn có vị ngòn ngọt, thơm mùi mít rất hấp dẫn. Hạt mít bùi béo, ăn rất giống hạt dẻ, hương vị đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?