Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con thưởng thức
Muốn làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng, đừng bỏ qua 6 lưu ý quan trọng sau / 2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần
Cách làm bánh chuối lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu rất sẵn có. Vậy còn ngại gì nữa, các mẹ hãy cùng tôi vào bếp trổ tài nhé.
* Nguyên liệu
![Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 1. Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 1.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/27/Me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-thuong-thuc_1.jpg?format=webp)
Miếng bánh chuối nước cốt dừa bắt mắt, thơm lừng khó cưỡng (Ảnh: Thuy Tran)
- Chuối sứ: 10 trái loại to chín ngọt (nếu không có nên làm chuối Affrica 4 trái).
- Đường vàng: 80g
- Sữa đặc: 100ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Lạc rang sẵn giã nhỏ: 40g
- Bột mỳ đa dụng: 100g
- Trứng gà : 2 quả
![Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 2. Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 2.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/27/Me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-thuong-thuc_2.jpg?format=webp)
Nguyên liệu và các bước làm bánh (Ảnh: Thuy Tran)
- Bơ 50g ( 10g để quết bề mặt)
- Vani, mật ong, và 2 thìa rượu trắng.
- 1/2 gói Backpulve cho bánh xốp (nếu không có không sao).
- 1 chiếc bánh mỳ cũ khoảng 50g.
![Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 3. Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 3.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/27/Me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-thuong-thuc_3.jpg?format=webp)
Lấy chuối cho lên bếp xào, để lửa trung bình cho đến khi chuối chuyển màu hơi nâu đỏ (Ảnh: Thuy Tran)
*Cách làm phần chuối
- Chuối lột vỏ, xắt nhỏ khoảng 3mm trộn nhẹ với 80g đường vàng và 2 thìa rượu trắng hoặc màu. Để qua đêm là tốt nhất, nếu không thì để khoảng 3h cho đường tan ngấm vào chuối.
- Lấy chuối cho lên bếp xào, để lửa trung bình cho đến khi chuối chuyển màu hơi nâu đỏ là được (chú ý chỉ đảo, lắc nhẹ không nát chuối).
* Cách làm phần bột
- Lấy âu, cắt vụn chiếc bánh mỳ cũ ra. Cho vào bột mỳ, sữa đặc, sữa tươi, lạc rang giã mịn, nước cốt dừa, 40g bơ tan chảy, 1 chút vani, 1/2 gói Backpulve, 2 quả trứng gà. Tất cả quậy thật đều cho hỗn hợp nhuyễn, sền sệt.
![Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 4. Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 4.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/27/Me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-thuong-thuc_4.jpg?format=webp)
- Chuẩn bị khuôn bánh tròn 30 cm, hoặc vuông. Dưới đáy khuôn cắt một miếng giấy nến để lót, xung quanh quết bơ hoặc dầu chống dính.
- Xếp chuối một lớp ở dưới đáy khuôn, giữ lại số lượng chuối đẹp sao cho đủ xếp bề mặt. Phần chuối dư và hỗn hợp đường sền sệt thì cho hết vào âu bột quậy đều.
- Đổ hết số bột đó dàn đều trong khuôn. Xếp chỗ chuối còn lại trên bề mặt, ấn nhẹ.
* Nướng bánh
- Bật lò nóng 160 độ, để 15 phút. Cho bánh vào nướng ở tầng giữa, lửa dưới lửa trên trong vòng 80- 90 phút tùy lò.
- Làm chảy 1 thìa mật ong và 10g bơ. Lấy bánh ra, bánh đã vàng đều thì quết nhanh chỗ bơ mật ong lên bề mặt. Cho vào lò để 5 phút là bánh bóng óng ả, màu nâu đỏ rất đẹp.
![Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 5. Mẹ trổ tài làm bánh chuối nước cốt dừa thơm ngon cho con ngày cuối tuần - Ảnh 5.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/27/Me-tro-tai-lam-banh-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-con-thuong-thuc_5.jpg?format=webp)
Bánh mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên của chuối chín kết hợp với độ béo của dừa sẽ cuốn hút các con vô cùng (Ảnh: Thuy Tran)
* Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh chuối thơm phức, màu nâu đỏ đẹp mắt.
Bánh để nguội, cho vào tủ mát, bánh se lại ăn là ngon nhất. Bánh mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên của chuối chín kết hợp với độ béo của dừa, ngậy của bơ, thơm lừng của lạc, của vani, của sữa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?
![Cây sung hợp tuổi nào? Khám phá ngay những tuổi trồng sung để rước tài lộc, may mắn](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/sung-canh3-ngoisaovn-w800-h600.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Cây sung hợp tuổi nào? Khám phá ngay những tuổi trồng sung để rước tài lộc, may mắn