Đời sống

Đổi món với gà kho trứng cút khiến cả nhà đều mê

Gà kho trứng cút là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích và rất hợp để ăn cùng cơm trắng. Một hương vị mới, vừa lạ vừa quen khiến cả nhà ăn đều mê.

Lỡ tay đổ trứng vào đậu phụ, bất ngờ được món ngon / Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ

Nguyên liệu làm gà kho trứng cút

400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

20 quả trứng cút

2 thìa nước màu

1 củ hành khô

1/4 củ gừng

Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

ga kho trung cut

Gà kho trứng cút thơm ngon, đưa cơm (Ảnh minh họa)

Cách làm gà kho trứng cút

Trước tiên, luộc chín trứng cút, trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng. Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ rồi bỏ trứng vào chiên.

Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn, cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

ga kho

Ảnh minh họa.

Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.

 

Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp đi là xong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC