Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng
Mẹo loại bỏ vị đắng trong quả dưa chuột cực kỳ đơn giản / Mẹo hầm sườn mềm nhừ tận xương chỉ bằng nồi cơm điện
Bạn cần loại bỏ nhựa nha đam trước khi sử dụng.
Tiêu thụ gel nha đam từ lá nha đam tươi có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc ăn nha đam:
Giảm chỉ số đường huyết: Trong các nghiên cứu ở người và động vật, gel nha đam giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin.
Ức chế viêm nhiễm: Trong các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, chiết xuất nha đam đã cho thấy khả năng ức chế các tình trạng viêm nhiễm.
Giảm mảng bám răng: Nếu được sử dụng như nước súc miệng, nước ép nha đam có thể hiệu quả như nước súc miệng thông thường trong việc giảm tích tụ mảng bám răng.
Tăng cường trí nhớ: Trong một nghiên cứu trên động vật, tiêu thụ gel nha đam giúp tăng cường khả năng học tập và trí nhớ đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm.
Giàu chất chống oxy hóa: Thường xuyên ăn nha đam có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Chất chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, là hợp chất liên quan đến nhiều bệnh mãn tính
Sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng
Bước 1: Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam.
Bước 2: Dùng sạn nấu ăn ép chặt ở phần vỏ dưới rồi đẩy nhẹ lên là bạn đã tách một mặt vỏ của lá nha đam rồi đó. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào.
Bước 3: Thay vì bạn tách luôn phần mặt vỏ còn lại như cách truyền thống thì bạn sử dụng dao cắt lên phần thịt nha đam thành rãnh như hình.
Bước 4: Sử dụng sạn nấu ăn và thực hiện như bước 2 là bạn đã tách hoàn toàn nha đam ra khỏi vỏ mà còn tạo hình hạt lựu cho nha đam luôn rồi đấy.
Bước 5: Đến đây là bước chế biến nha đam sao cho giòn ngon và không đắng đây. Cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào.
Bước 6: Dùng tay trộn đều nhẹ nhàng rồi cho nước vào ngâm khoảng 15 phút xong rồi rửa sạch.
Bước 7: Tiếp theo bạn bắt nồi nước nóng và chuẩn bị thêm một tô nước đá nữa. Trần sơ nha đam qua nước nóng xong rồi cho ngay vào nước đá. Bước này sẽ làm cho nha đam giòn ngon hơn khi ăn nên bạn lưu ý đừng bỏ qua nhé.
Xong rồi đấy, dùng nha đam để ăn với sữa chua hay làm nha đam đường phèn uống giải nhiệt mỗi ngày là tuyệt vời ông mặt trời luôn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tổ tiên dạy: 'Muốn sống yên ổn, cả đời đừng đặt chân đến nhà 3 người này', đó là ai?
Người xưa có câu: 'Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu', nghĩa là gì?
Trong tháng 11, tài vận sẽ đến, con đường “tiền bạc” của ba cung hoàng đạo sẽ rất thuận lợi
Mẹ chồng ép dâu trưởng phục vụ dâu út sát ngày sinh, chỉ một chiêu của chồng khiến bà phải “chào thua”
Chị gái bất ngờ đòi ly hôn chồng đại gia: Cú tát "cháy mặt" của mẹ và bí mật đau lòng giấu sau tờ giấy nhàu nát
Đừng bao giờ nhét ống thoát nước của máy giặt vào ống thoát sàn, thật thông minh khi làm theo những gì thợ bảo!