Miến xào cua cho buổi trưa cuối tuần
Bài cúng ông Táo 2019 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam / Cách làm cơm chiên trứng tỏi kiểu Nhật vừa ngon vừa nhanh
Nguyên liệu:
- Cua 2-3 con
- Miến 200 gr
- Mọc nhĩ
- Cà rốt, hành tây
- Cần tây, giá, hẹ.
Cách làm:
- Miến chọn miến đậu xanh hay miến dong tuỳ sở thích.
- Miến ngâm nước lọc cho nở mềm, vớt ra để ráo nước. Trộn ít dầu ăn vào miến để khi xào không bị dính vào nhau.
- Cua chọn loại chắc ngon thịt, cua hấp hay luộc chín. Gỡ lấy thịt cua.
- Mọc nhĩ 2-3 tai nhỏ ngâm nở mềm, cắt sợi nhỏ.
- Cà rốt 1 củ nhỏ bỏ vỏ cắt sợi vừa. Hành tây củ nhỏ cắt múi nhỏ.
- Cần tây chọn loại cây to, cắt cọng nhỏ. Hẹ lấy một nắm nhỏ cắt khúc. Giá cũng lấy một ít rửa sạch.
- Pha chén gia vị để xào miến: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít muối, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh nước tương nếu có xì dầu thì càng ngon hơn, ít nước mắm và ít tiêu, trộn đều.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm. Cho cua vào xào nhanh nêm ít gia vị, trút thịt cua ra ngoài dĩa.
- Cũng trong chảo đó cho thêm ít dầu ăn, cho cà rốt, mọc nhỉ vào xào, hành tây và cần tây vào xào nhanh thêm ít nước vào xào cùng (thật ít nước). Cho miến vào xào và trộn đều để miến không bị dính lại, cho chén gia vị vào trộn đều, nêm lại cho vừa ăn. Thêm thịt cua vào trộn đều, cho giá hẹ vào trộn đều lần nữa tồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng
Sau ngày 24/12, 4 con giáp vượng tài chính, liệu bạn có nằm trong danh sách may mắn?