Đời sống

Một loại củ bình dân tại Việt Nam nhưng lại quý như nhân sâm tại Nhật, mang hàm lượng dinh dưỡng cao

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều chất như vitamin A, vitamin C, loại quả này được ví như củ trường sinh tại Nhật Bản.

Có gì trong bát bở dát vàng trị giá 4 triệu đồng đắt nhất Việt Nam / Thấy vợ trở mình không ngủ được, chồng ôm lấy tôi thở dài rồi nói một câu khiến tôi giận dữ hất anh ra rồi bỏ đi ngay trong đêm

Trong khoai môn người ta có thể tìm thấy hàm lượng lớn các chất như protein, khoáng chất, vitamin C, carotene, canxi, phốt pho, sắt, kali, magie, natri cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Với những chất đó, cơ thể bạn có thể sẽ được bổ sung đầy đủ và có một sức khỏe dẻo dai.

Nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và còn là một loại giải độc hữu ích. Khoai môn cũng là thực phẩm có chức năng trung hòa axit tích tụ bên trong cơ thể con người, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như nhuận tràng.

Ảnh minh hoạ.

Được biết khoai môn là một thực phẩm được nhiều người Nhật yêu thích, họ thích các món ăn làm từ khoai môn và coi nó như ‘món trường sinh’ . Theo nghiên cứu của người Nhật, loại củ này giàu chất xơ nên có thể điều chỉnh hàm lượng glucose, kích thích sản sinh insulin.

Trong khoai môn giàu carbohydrate giúp cân bằng lượng đường trong máu, điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng tăng đường huyết đột biến sau ăn.

Hương vị của khoai môn cũng giúp loại thực phẩm này được ưa chuộng. Người ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon cũng như hấp dẫn từ loại thực phẩm này như acsc món canh, hấp chín, hay đồ ăn vặt.

Tại thị trường Việt Nam, giá của khoai môn rất rẻ chỉ giao động từ 15.000-25.000 đồng/kg.

Lợi ích của khoai môn đối với sức khỏe

1. Kích thích tiêu hóa

Một trong những lợi ích to lớn nhất của khoai môn là kích thích hoạt động tiêu hóa trong cơ thể. Khoai môn chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì vậy, loại thực phẩm này rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

2. Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư

Khoai môn đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong khoai môn hàm có lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm ra khỏi cơ thể.

3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Chất xơ trong khoai môn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường vì chúng có thể điều chỉnh quá trình phóng thích insulin và glucose. Nếu bạn cần hấp thu một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể thì khoai môn là một lựa chọn tuyệt vời.

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm