Muốn khổ qua ăn không đắng, thái mỏng rồi xào là dại, bắt buộc phải trải qua những "bí kíp" sau
Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, như Vitamin B1, C, Kẽm, Kali và cả Protein. Các hoạt chất này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, mà còn gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Thế nhưng, nhiều người lại gặp khó khăn để hấp thụ vị đắng này vào cơ thể. Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ nhưng có võ sau đây:
1. Gọt bỏ cùi trắng bên trong
Sau khi rửa sạch, bạn bổ dọc quả mướp, loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong bằng dao, để giảm bị đắng của khổ qua.
![meo-khu-vi-dang-trong-muop-dang6](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/02/09/Muon-kho-qua-an-khong-dang-thai-mong-roi-xao-la-dai-bat-buoc-phai-trai-qua-nhung-bi-kip-sau_1.jpg?format=webp)
2. Ngâm nước
Sau khi bổ đôi, bạn thái thành lát thật mỏng, rửa sạch với nước lạnh từ 3 đến 4 lần, giúp khổ qua hết đắng, thậm chí còn tăng vị giòn ngọt.
3. Trần qua nước sôi
Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi (khoảng 80 độ C) sẽ giúp chất đắng bị tiêu hủy, sau đó rửa qua nước sạch sẽ hết hẳn vị đắng.
4. Ướp muối
Sau khi thái nhỏ mướp đắng, chị em hãy ướp với một ít muối ướp khoảng 15 phút, rồi rửa sạch để giảm bớt vị đắng.
5. Nấu chung với thực phẩm khác
![kho qua](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/02/09/Muon-kho-qua-an-khong-dang-thai-mong-roi-xao-la-dai-bat-buoc-phai-trai-qua-nhung-bi-kip-sau_2.jpg?format=webp)
Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc sau khi mướp đắng thái thành những lát mỏng vừa ăn, bạn có thể bỏ vào chảo đun nóng, không cho dầu. Khi xào chung với món ăn khác, chỉ cần cho mướp đắng đã chín vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm thân hình đồng hồ cát của hot girl 579.000 fan
'Ngây ngất' khi ngắm body của hot girl Quảng Ninh
Ngày ra tòa, chồng nhìn tôi khinh khỉnh: "Em vẫn béo như thế nhỉ?", 5 tháng sau tôi chưa gầy đi lạng nào nhưng chồng cũ lại xuất hiện rồi đưa ra đề nghị không ngờ
Quang Linh Vlogs có động thái gây chú ý khi 'chị ruột' Hằng Du Mục bị chồng bạo hành thâm tím người
Em chồng ly hôn rồi về nhà mẹ đẻ ở nhưng chỉ đúng một tuần lại bị chính mẹ chồng tôi đuổi thẳng cổ
Sáng nào mẹ chồng cũng đứng ở cửa gọi con dâu như hò đò, em bực bội hỏi thì bà dửng dưng trả lời: “Làm gì có con dâu nhà ai ngủ đến trưa trật”