Muốn khổ qua ăn không đắng, thái mỏng rồi xào là dại, bắt buộc phải trải qua những "bí kíp" sau
Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, như Vitamin B1, C, Kẽm, Kali và cả Protein. Các hoạt chất này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, mà còn gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Vị đắng trong khổ chính là "vũ khí bí mật" của thực phẩm này, giúp thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa… Thế nhưng, nhiều người lại gặp khó khăn để hấp thụ vị đắng này vào cơ thể. Chị em khi chế biến món ăn chứa khổ qua, nếu muốn khử sạch vị đắng, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ nhưng có võ sau đây:
1. Gọt bỏ cùi trắng bên trong
Sau khi rửa sạch, bạn bổ dọc quả mướp, loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong bằng dao, để giảm bị đắng của khổ qua.
2. Ngâm nước
Sau khi bổ đôi, bạn thái thành lát thật mỏng, rửa sạch với nước lạnh từ 3 đến 4 lần, giúp khổ qua hết đắng, thậm chí còn tăng vị giòn ngọt.
3. Trần qua nước sôi
Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi (khoảng 80 độ C) sẽ giúp chất đắng bị tiêu hủy, sau đó rửa qua nước sạch sẽ hết hẳn vị đắng.
4. Ướp muối
Sau khi thái nhỏ mướp đắng, chị em hãy ướp với một ít muối ướp khoảng 15 phút, rồi rửa sạch để giảm bớt vị đắng.
5. Nấu chung với thực phẩm khác
Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc sau khi mướp đắng thái thành những lát mỏng vừa ăn, bạn có thể bỏ vào chảo đun nóng, không cho dầu. Khi xào chung với món ăn khác, chỉ cần cho mướp đắng đã chín vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Hé lộ về cuộc sống của vợ người giàu nhất Ấn Độ: Có 600 người giúp việc, giày chỉ đi 1 lần duy nhất
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn