Đời sống

Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích

Đảm bảo với "mẹo nhỏ mà có võ" này, mề gà xào luôn thơm ngon, giòn mềm không dai ai ăn cũng thích.

Cách làm đậu phụ xốt thịt băm - món ngon cho ngày cuối tuần / Biến tấu mới lạ nấu ức gà thành món ngon 'nuốt lưỡi'

Mề gà xào là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì nó có độ giòn nhất định. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc mình xào mề vẫn còn dai và khô, không đạt độ giòn mềm như ý. Không những vậy, mề còn có mùi hôi, không thơm như đi ăn hàng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lý giải về điều này, đầu bếp các nhà hàng bật mí, đó là khi tẩm ướp, người nấu đã không cho hỗn hợp giấm trắng và bia vào. Khi ướp với giấm và bia, nó sẽ giúp mề gà mềm hơn, không bị dai khô mà hương vị món ăn cũng hấp dẫn hơn nhiều. Cách làm cụ thể như sau:

Mề gà mua về bóc bỏ lớp màng bên trong rồi bóp với muối trắng, sau đó rửa lại dưới vòi nước cho sạch.

Thái mề gà thành các miếng, sau đó cho vào một bát, thêm ít gừng vào cho thơm.

Hòa chút bia với chút giấm trắng trong một bát, sau đó đổ hỗn hợp này vào bát mề gà, đảo đều. Cứ để ướp như vậy trong 15 phút, giúp mề gà mềm hơn, không bị dai khô mà hương vị món ăn cũng hấp dẫn hơn.

 

Đun một nồi nước sôi, cho mề gà vào chần 1 phút rồi vớt ra.

Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích - 2

Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô (hoặc hành tây), chút gừng băm, tỏi băm rồi đổ mề gà, ớt chuông (nếu thích) vào xào. Nêm chút muối, nước tương, hạt tiêu cho vừa miệng, xào cho đến khi mề gà chín thì tắt bếp!

Xào mề gà, thêm hỗn hợp này đảm bảo món ăn giòn ngon, không dai ai cũng thích - 3

Đảm bảo với cách làm này, mề gà xào luôn thơm ngon, giòn mềm không dai ai ăn cũng thích.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm