Muốn luộc chân gà ngon đừng quên bỏ thêm thứ gia vị thần kỳ này để có món ăn hoàn hảo
Ngô luộc ngon ngọt, hấp dẫn nhưng có 5 nhóm người không nên ăn / Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi
Nguyên liệu cho món chân gà
Chân gà: 10 cái.
Sả: 3 củ.
Gừng tươi: 1 củ.
Bột nghệ: ½ muỗng.
Cách luộc chân gà ngon tại nhà
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy chân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại bằng nước lạnh.
Tiếp đó, bạn hãy dợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị. Với món bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt và tạo ra mùi thơm tuyệt vời cho món ăn.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy cho gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập vào nước để tạo mùi thơm cho món chân gà luộc. Ngoài ra, bạn hãy lấy phần củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.
Bước 3 Tiếp đó bạn hãy xếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.
Bạn chỉ luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm ăn kém ngon. Vì vậy bạn cần canh lửa cho chân gà vừa chín tới là được.
Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn rất nhiều. Món chân gà thường được dùng như món một khai vị, món nhắm cho mọi người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây