Đời sống

Nấu sườn xào chua ngọt hãy bỏ thêm thứ này giúp món ăn trở thành cực phẩm, ai cũng thích

Cách nấu sườn xào chua ngọt theo công thức dưới đây giúp cho bạn có được món ăn hoàn hảo.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

500gr sườn thăn

4 thìa nước mắm

5 thìa nhỏ đường

5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

1/3 bát nước sôi để nguội

Gia vị gồm: Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Các bước làm sườn xào chua ngọt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch.. Sau đó, bạn hãy lấy sườn ướp với hạt nêm, mắm tầm 10 -20 phút. Với hành, tỏi bóc vỏ, đập dập cho thật nhỏ. Với hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí.

Cách nấu sườn xào chua ngọt ngon hết nấcCách nấu sườn xào chua ngọt ngon hết nấc

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt, bạn hãy cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều tay là được. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể bỏ thêm ớt.

Khi pha nước chấm bạn có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng ảnh hưởng tới món ăn.

Khi bạn làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Khi làm nước sốt bạn hãy thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua giúp món sườn xào chua ngọt ngon hơn nhiều.

Bước 3: Khi bạn xào sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Bạn hãy chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon.

Sườn xào chua ngọt hấp dẫnSườn xào chua ngọt hấp dẫn

Bước 4: Bạn hãy lấy hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Tiếp đó, bạn hãy cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp đi là được.

 

Một trong những bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô thơm ngon hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm