Đời sống

Nấu thịt bò sốt vang đừng quên bỏ qua thứ này, thịt mềm hết hẳn mùi hôi, cực ngon

Các bà nội trợ muốn nấu món bò sốt vang ngon đậm vị, hết hẳn mùi hôi đặc trưng của bò thì đừng quên làm theo cách này nhé.

Muốn món ăn ngon gấp 10 phải nắm tuyệt chiêu pha nước chấm "thần thánh" này, chỉ cần nhìn thôi là đã mê rồi / Bỏ thứ này vào chế biến hải sản, loại sạch mùi tanh, món ăn cực kỳ thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt bò

- 1 củ gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả cà chua

- 2 thìa nước sốt cà chua

- 1 chút rượu vang

- 1 thanh quế

- Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm

- 1 chút ngũ vị hương

- 1 thìa đường

Thịt bò sốt vang
Thịt bò sốt vang

Nguyên liệu cho món thịt bò sốt vang

Bước 1: Trước tiên bạn hãy rửa thịt bò rửa sạch sẽ, thái miếng to sau đó đun 1 nồi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch. Bước 2: Bạn hãy cho thịt bò vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 chút tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và ướp thịt 40 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Với cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái miếng dày. Khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch. Cà chua thái hạt lựu.Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm mới đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào chung.

Thịt bò sốt vang món ăn ngon miệng
Thịt bò sốt vang món ăn ngon miệng

Bước 5: Sau đó, bạn hãy thêm nước sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt bò chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức cùng người thân trong gia đình.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm