Ngâm măng ớt theo cách này vừa chua ngon lại không lo nổi váng
Đậu phụ cứ thẳng tay "bóp nát" rồi chế biến theo cách này sẽ có ngay món ngon tuyệt vời / 5 món ngon ăn vào buổi tối sẽ thành "độc dược", vừa hại dạ dày vừa gây mất ngủ
Cách ngâm măng ớt ngon tại nhà
Nguyên liệu
- Măng tươi: 1kg
- Tỏi: 100g
- Ớt tươi: 100g
- Giấm ăn: 1 chén
- Nước vo gạo: 1 ít
- Muối, đường: 1 ít

Cách thực hiện
- Măng bóc lớp vỏ ngoài, gọt bớt phần già rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Sau đó, bạn đem bào mỏng măng hoặc thái sợi vừa ăn.
- Ớt to đem rửa sạch, thái lát. Ớt nhỏ thì chỉ cần bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát dọc. Bình thủy tinh rửa thật sạch, lau khô để khi ngâm không bị hư.
Bạn lưu ý các nguyên liệu trước khi đem ngâm cùng măng cần rửa sạch và để ráo. Nguyên liệu bị ướt sẽ khiến măng ngâm nhanh bị màng.
- Bào măng xong bạn đem ngâm trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 tiếng. Nên thường xuyên thay nước ngâm để măng giòn hơn. Sau đó bạn vớt ra để măng thật khô ráo.
- Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 lít nước đun sôi, để nguội rồi đổ vào bình. Cho tiếp 2-3 thìa muối, nêm nếm sao cho mặn hơn canh một chút là được. Cuối cùng bạn thêm vào 1/2 thìa đường, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan, tiếp đến cho tỏi, ớt vào, khuấy đều thêm một lần nữa.

- Muốn măng nhanh chua hơn bạn thêm vào một chút giấm gạo. Sau đó, thả phần măng đã chuẩn bị vào bình nước ngâm rồi đảo đều. Đậy kín nắp bình để khoảng 4-5 ngày. Khi măng đã chua, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần hoặc để ngoài đều được.
- Mỗi lần lấy ra ăn bạn nên dùng đũa sạch, không dùng đũa bẩn hay ướt sẽ làm măng bị màng. Muốn măng ớt dùng lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối chuyên dùng cho việc ngâm giấm.
Ngoài ra, để măng ngâm chua ngon đúng điệu, bạn nên chọn những củ măng có hình thô, to nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non. Giấm thì nên chọn giấm gạo hoặc táo, tuyệt đối không thay thế giấm bằng các thành phần có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về độ pH và có thể gây hại cho sức khỏe.
Cách bảo quản măng chua ớt

- Khi măng đạt đến độ chua mong muốn, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Nhiệt độ lạnh sẽ hạn chế lại tốc độ lên men của măng chua, khiến măng không bị quá chua, khó ăn.
- Bạn nên làm khối lượng măng vừa phải và thưởng thức hết măng chua trong vòng 1-2 tháng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.
- Măng chua ngâm quá lâu trong thời gian quá 3 tháng có thể bị nổi váng. Lúc này bạn không nên dùng nữa để tránh 1 số tác hại xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"