Đời sống

Ngoài cà phê, đây là 6 thực phẩm gây mất ngủ, không nên ăn vào buổi tối

Muốn có một giấc ngủ ngon, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này vào buổi tối.

4 việc nên làm vào buổi tối để có được body thon gọn, nuột nà / 4 loại cá càng ăn càng "độc": Món số 3 chỉ cần ăn 1kg hại như hút 250 điếu thuốc

Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích thường chứa hàm lượngtyramine - một loại axit aminsản sinh ra chất kích thích não norepinephrine cùng với hàm lượng cao chất béo tiêu hóa rất chậm.

Đo đó, ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ sẽ khiến não và dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hành tây

Ăn hành tây vào buổi tối có thể khiến bạn bị đầy hơi bởi chúng chứa chất xơ hòa tanfructans. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Kem

Kem tuy rất ngon nhưng lại là món ăn khiến bạn khó ngủ. Một que kem có thể chứa rất nhiều chất béo, đường. Các chất này được tiêu hóa tốc độ chậm và khiến bạn tăng cân, mất ngủ.

thuc-pham-gay-mat-ngu-01

Ảnh minh họa

Socola

Có thể bạn chưa biết, socola cũng chứa caffeine và mộthợp chất gọi là theobromine làm tăng nhip tim khiến não bộ khó đi vào giấc ngủ.

Nếu thèm ăn socola vào buổi tối, tốt nhất bạn nên chọn socola trắng.

Thức ăn cay

Đồ ăn cay sẽ khiến dạ dày của bạncảm thấy khó chịu. Đặc biệt, nếu bạn bị bệnh về đường tiêu hóa, khó tiêu càng không nên ăn các món cay vào buổi tối.

 

Thịt bò nướng

Thịt bò tuy là món ăn bổ dưỡng nhưng không thích hợp để ăn vào buổi tối. Thịt bò giàu mỡ bão hòa có thể tác động không tốt đến giấc ngủ. Ngoài ra, đồ nướng nói chung cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa, gây khó tiêu từ đó dẫn tới việc khó đi vào giấc ngủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm