Đời sống

Cách làm món chè chuối cốt dừa mát rượi cho mùa hè

Món ăn dân dã, phù hợp cho cả ngày nóng lẫn ngày mát, ai cũng có thể tự làm mà không cần 'có hoa tay.

Dễ ợt cách làm cafe cốt dừa đang được "săn đón" hè này / Cách làm canh sườn nấu sấu giải nhiệt ngày nắng nóng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 5-6 trái chuối càng chín càng tốt

- 500 gr dừa khô nạo

- 1/2 chén bột báng

- 1/2 chén bột khoai

 

- 1/2 chén đường vàng

- Lạc

- Chút muối

Cách làm:

Bước 1: Chuối lột vỏ, ngâm sơ với nước muối cho ra hết chất chát, rồi vớt ra. Ướp 2 muỗng canh đường vào chuối. Để chút cho đường ngấm. Bột báng ngâm nước lạnh cho nở ra. Lạc rang vàng, giã nát.

 

Bước 2: Dừa vắt lấy nước cốt, hớt lớp dừa béo trên mặt để riêng. Phần nước dừa loãng pha thêm chút nước (tổng cộng gần 1 lít), thêm đường, một nhúm nhỏ muối, nấu sôi lên. Cho bột báng vào nấu. Lưu ý bạn nên quấy liên tục để tránh bột báng bị khét dính dưới đáy nồi.

Bước 3: Nấu khoảng 15 phút cho chuối mềm và bột báng nở đều, trong suốt là được. Vì tuỳ chuối ngọt nhiều hay ít, nên nếm lại lần cuối xem đã ngọt đậm đà chưa, nhấc xuống.

Bước 4: Cho chè ra bát, thêm lạc rang lên trên mặt.

Theo Chang Chép/Ngôi Sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm