Nguyên tắc chọn mua đũa an toàn bạn cần biết
Cách chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Cách chọn khoai lang ngon ngọt 10 củ chuẩn cả mười
Bạn cần chú ý lựa chọn đũa đúng cách. Nguồn ảnh: Internet
Hạn chế chọn những đôi đũa có màu sắc sặc sỡ, nổi bật bất thường, có thể chúng đã được sơn, phủ các loại sơn, hóa chất độc hại lên đó.
Loại đũa nào có mùi hôi, nồng, mùi hăng hoặc cay khó chịu... tuyệt đối không nên mua vì có thể đó là hóa chất độc hại để ngâm, bảo quản đũa không bị mốc.
Không nên chọn đũa cầm lên thấy nhẹ tay, cảm giác sần sùi, dễ uốn cong, không cứng cáp, có thể đũa này sử dụng chất liệu kém chất lượng, gỗ, tre non, chất liệu dư thừa.
Nên chọn những đôi đũa gỗ cầm lên thấy chắc tay, không bị cong vênh, không có mùi khó chịu, ít hoa văn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Chất liệu đũa
Đũa nhựa: Đũa nhựa nhiều màu sắc, nhìn bắt mắt, nhưng có thể gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Vì khi gặp nóng, đũa nhựa sẽ phóng thích ra các thành phần hóa chất độc hại. Và việc sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hầu hết các loại đũa nhựa đều rất mềm, khi tiếp xúc với nóng dễ bị biến đổi hình dạng.
Đũa kim loại: Đũa kim loại sử dụng bền nhưng vô cùng nguy hại vì tính dẫn nhiệt của chúng. Hầu hết mọi người đều thích ăn nóng và khi gắp thức ăn bằng đũa kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy nónghơn, nhiệt độ nóng từ chúng có thể làm phỏng hoặc viêm môi và lưỡi. Bên cạnh đó, việc sử dụng đũa kim loại cũng không dễ dàng, rất dễ bị trơn trượt khi gắp thức ăn.
Đũa gỗ: Nhiều loại đũa thường được chế biến từ gỗ. Các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng, nên đã sơn phết trên bề mặt đũa bằng các loại sơn. Việc này sẽ làm cho đũa có các kim loại nặng cũng như các chất gây hại khác. Khi sử dụng lâu dài, các chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dĩ nhiên, các đôi đũa bằng gỗ tự nhiên, không đánh vec-ni, không sơn phết sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây hại.
Đũa tre: Trên quan điểm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng hãy chọn sử dụng các đôi đũa làm bằng chất liệu tự nhiên là tốt nhất. Vì các đôi đũa càng đẹp, càng nhiều màu sắc,càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi chọn các loại đũa làm bằng tre, được thiết kế mộc mạc vì không gây hại cho sức khỏetrong quá trình sử dụng.
Cách chọn mua đũa
Người dùng thường ít quan tâm đến việc chọn đũa ăn nhưng đây là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Khi đi mua cần phải cầm nắm, quan sát, thậm chí ngửi mùi sản phẩm và tuân theo các nguyên tắc sau:
Hạn chế chọn những đôi đũa có màu sắc sặc sỡ, nổi bật bất thường, có thể chúng đã được sơn, phủ các loại sơn, hóa chất độc hại.
Loại đũa nào có mùi hôi, nồng, mùi hăng hoặc cay khó chịu… tuyệt đối không nên mua vì có thể đó là hóa chất độc hại để ngâm, bảo quản đũa không bị mốc.
Không nên chọn đũa cầm lên thấy nhẹ tay, cảm giác sần sùi, dễ uốn cong, không cứng cáp… Có thể đũa này sử dụng chất liệu kém chất lượng, gỗ, tre non, chất liệu dư thừa.
Nên chọn những đôi đũa gỗ cầm lên thấy chắc tay, không bị cong vênh, không có mùi khó chịu, ít hoa văn màu mè… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Ngây ngất' khi ngắm body của hot girl Quảng Ninh
Ngày ra tòa, chồng nhìn tôi khinh khỉnh: "Em vẫn béo như thế nhỉ?", 5 tháng sau tôi chưa gầy đi lạng nào nhưng chồng cũ lại xuất hiện rồi đưa ra đề nghị không ngờ
Khám phá cung đường ven biển được mệnh danh đẹp nhất miền Bắc
Hai tuần nữa có 3 con giáp tạm biệt xui xẻo, nghênh đón tài lộc, cuộc sống viên mãn
Từ nay đến đầu tháng 7 Dương lịch: 4 tuổi kết thúc đại vận “khổ cực", mở cửa đón mưa tiền bạc vào nhà
Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng