Những món côn trùng chiên của Thái Lan khiến du khách “sợ tái mặt”
Từ châu chấu, nhộng tằm tới nhện, bọ cạp đều được chiên giòn, nêm gia vị để trở thành đồ ăn vặt bán cho khách du lịch ở khu Khaosan. Những món côn trùng này khiến không ít du khách sợ chạy mất dép.
Ăn sáng bằng những món này là trực tiếp nuôi tế bào ung thư phát triển / 8 món nên ăn nhiều để tóc dài nhanh
Đối với những người dân Thái Lan thì côn trùng chiên là một món ăn khoái khẩu nhưng lại là món ăn kinh dị với du khách nước ngoài.
Những món ăn chế biến từ côn trùng là một thực phẩm tuyệt vời và thịnh hành ở Thái Lan.
Đối với khách du lịch đến Thái Lan, ban đầu họ thường kinh sợ khi chứng kiến những con côn trùng sống được chế biến chín.
Thậm chí nhiều người còn rùng rợn và nôn tháo khi đưa những con gián chiên giòm rụm hay con sâu béo tròn mũm mĩm vào miệng. Tuy nhiên, với sự tò mò cùng hương vị hấp dẫn, ăn thử và cuối cùng là bị mê hoặc, nhất là nam giới.
Trước đây, việc dùng côn trùng để làm thức ăn chỉ phổ biến ở các tỉnh Đông bắc nghèo của Thái Lan. Nhưng cùng với làn sóng người di cư từ nông thôn ra thành phố trong thời kỳ bùng nổ kinh tế cuối những năm 80, đầu những năm 90 của thế kỷ trước, những món ăn chế biến từ côn trùng được họ mang theo.
Đa phần côn trùng tiêu thụ ở đất nước du lịch này đều có nguồn gốc từ Campuchia. Vào mùa mưa, có rất nhiều loại côn trùng.
Các khu chợ Thái Lan bày bán la liệt với nhện xào, dế trời, dế cơm chiên tẩm ớt, cà cuống rán vàng...
Những người dân làm nghề buôn bán và chế biến món ăn từ côn trùng có thể thu được nguồn lợi khá lớn, đặc biệt là vào những mùa du lịch.
Hầu hết các món côn trùng đều được chiên giòn, ướp thêm một vài gia vị khác như mưới, ớt, sả… để kích thích vị giác cũng như nhìn bắt mắt hơn. Chúng được bán trên các quầy hàng đặc sản côn trùng lưu động ở mọi con phố hay trong những khu vui chơi, giải trí.
Nhiều loại côn trùng được những người kinh doanh sử dụng để làm món ăn như dế, châu chấu, gián, bọ cánh cứng, sâu tre và trứng kiến… nhưng loại côn trùng được ưa chuộng nhất là châu chấu.
Người ta thường bắt châu chấu chất lượng tại những cánh đồng bắp vì chúng thường ăn bắp. Do ăn bắp nên trong dạ dày của chúng có đường, vì thế khi chiên, châu chấu có vị rất ngon. Khi chiên, châu chấu cũng có mùi thơm hơn các loài côn trùng khác. Ảnh: Internet.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Cột tin quảng cáo
Các loài côn trùng được tẩm ướp gia vị rồi chiên vào chảo mỡ cho giòn tan và mùi thơm béo ngậy khá hấp dẫn.