Đời sống

Những tác hại "giật mình" của mì chính đối với mẹ bầu và thai nhi

Mì chính có thể giúp tạo thêm hương vị cho món ăn tuy nhiên nó không thực sự tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của bí đao với sức khỏe / Uống nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe? câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt) là muối monosodium glutamate (MSG). Loại gia vị này thường được thêm vào món ăn để tạo ra vị ngọt.

Cho đến hiện này, việc ăn mì chính có gây hại cho sức khỏe hay không và hại ở mức độ nào vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, dù là thực phẩm hay gia vị gì, việc sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng đều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ, người có bệnh mạn tính và phụ nữu mang thai.

Việc sử dụng nhiều mì chính trong thời kỳ mang thai có thể gây ra một số tác hại nhất định.

mi-chinh-01
Ảnh minh họa.

Ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

Tiêu thụ nhiều mì chính trong thời kỳ mang thai có thể làm thoái hóa tế bào não của thai nhi và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và bào thai.

Ảnh hưởng đến tim

Lạm dụng mì chính có thể gây ra các cơn đâu ngực, tăng huyết áp, tăng nhịp tim và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nghiêm trọng hơn nó có thể làm ngừng tim ở phụ nữ có thai.

Tăng lượng gluatamate

Mì chính có chứa glutamate. Lượng glatamete cao khoảng 10% có thể gây nguy hiểm cho hệ thần kinh của người dùng, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Tác động lên hệ thần kinh

Mì chính có chứa cả những chất kích thích dẫn truyền thần kinh. Sử dụng quá nhiều sẽ làm kích thích hệ thần kinh, gây mất cân bằng trong dẫn truyền thần kinh và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bà bầu.

Gây béo phì

Thành phần của mì chính có thể tác động đến tuyến tụy - nơi tiết ra một loại hormone tạo ra cảm giác thèm ăn. Người ăn mì chính nhiều và thường xuyên sẽ tạo cảm giác quen miệng, dễ bị kích thích ăn uống dẫn tới ăn thiếu kiểm soát. Từ đó gây ra tăng cân và béo phì.

Tăng huyết áp

Mì chính là một loại muối được tạo thành do sự kết hợp của natri và axit glutamic. Ăn quá nhiều mì chính trong giai đoạn mang thai có thể làm tăng huyết áp và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tổn thương nhau thai

Mẹ bầu dùng nhiều mì chính trong thai kỳ có thể làm tổn thương nhau thai, gián đoạn việc cung cấp dinh dưỡng cho bé, khiến bé tiếp xúc với các loại vi khuẩn gây bệnh, glutamate tự do.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC