Đời sống

Những thói quen tốt giúp mẹ dễ sinh, bé khỏe mạnh, cứng cáp

Duy trì những thói quen tốt này trong quá trình mang thai sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh, quá trình sinh nở cũng diễn ra thuận lợi hơn.

5 loại rau củ giàu canxi gấp đôi tôm, cá; mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh / 5 thực phẩm giàu sắt giúp mẹ bầu giảm dị tật thai nhi

Hạn chế căng thẳng

Khi mẹ bầu căng thẳng, lượng hormone oxytocin có thể giảm gây ra các cơn co thắt tử cung vô cùng đau đớn. Căng thẳng quá mức có thể kéo dài thời gian sinh nở. Do đó, tinh thần của mẹ trong thời gian sinh nở cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Trạng thái stress có thể khiến cả mẹ và bé đều cảm thấy đau đớn.

Chính vì vậy trong suốt quá trình magn thai, mẹ nên chuẩn bị tinh thần thoải mái, tránh tiếp xúc với các kinh nghiệm sinh nở đáng sợ. Hãy thả lỏng tinh thần để quá trình sinh nở diễn ra một cách tự nhiên.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Mẹ bầu bổ sung đầy đủ các loại khoáng chất, vitamin cần thiết giúp trẻ phát triển bình thường và khỏa mạnh.

Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cũng giúp mẹ có sức khỏe tốt hơn và dễ dinh hơn.

thoi-quen-tot-giup-me-bau-de-sinh-01
Ảnh minh họa.

Tích cực vận động

Mẹ bầu không nên ngồi một chỗ. Vận động là cách giúp cơ thể linh hoạt, tránh rơi vào tình trạng trì trệ, mệt mỏi. Khi mang thai, nhất là từ tháng thứ 5 trở đi, mẹ nên tichcs cực vận động và duy trì việc vận động đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, sự bền bị cho quá trinh chuyển dạ, sinh nở.

Mẹ có thể chọn những hình thức vận động vừa phải, nhẹ nhàng như đi bộ, tập yogo để cơ thể không cảm thấy nặng nề, mệt nhọc và chuẩn bị tốt cho lúc sinh nở.

Một số thực phẩm giúp mẹ dễ sinh thường, không đau

Ăn vừng đen vào tuần thai thứ 35: Từ tuần thai thứ 35, mẹ có thể ăn chè vừng đen (mè đen) nấu với bột sắn dây. Mỗi ngày ăn một lần. Vừng đen chứa nhiều dầu, protein, vitamin E, axit folic giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, đẹp tóc và giúp quá trình sinh nở của chị em diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Ăn dứa từ tuần thai thứ 39: Đây là một trong những bí kíp sinh nở mà chị em hay truyền tai nhau. Dứa (thơm) chứa nhiều chất bromelain - một loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung. Trong suốt thai kỳ, mẹ không nên ăn loại quả này vì chúng có thể gây ra sảy thai. Tuy nhiên, khi đến gần ngày sinh, ăn hoặc uống nước ép dứa là cách giúp quá trình sinh nở của mẹ dễ dàng hơn.

Ăn rau lang từ tuần thai thứ 39: Rau lang có tác dụng thanh nhiệt, nhuận trạng. Vào tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn rau lang đểu rút ngắn thời gian sinh con vì loại rau này có thể giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm các cơn đau.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC