Đời sống

Những thực phẩm tàn phá não bộ của trẻ, cha mẹ vẫn cho con ăn vô tư hằng ngày

Dưới đây là những thực phẩm tàn phá não bộ của trẻ, nhưng tai hại hơn cha mẹ vẫn cho con ăn vô tư hằng ngày. Biết sớm, càng có lợi cho con.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Chất tạo ngọt nhân tạo

Theo nghiên cứu đến từ một nhóm các nhà khoa học tại Israel: trong quá trình cơ thể con người tiêu thụ các chất tạo ngọt nhân tạo, hệ vi khuẩn sẽ bị thay đổi, làm tăng nguy cơ mắc mắc tiểu đường type 2. Từ đó, nguy cơ mắc Alzheimer tăng lên gấp 4 lần. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, trẻ sử dụng chất ngọt nhân tạo có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn hẳn những trẻ tiêu thụ chất ngọt tự nhiên.

Thực phẩm chế biến sẵn

photo-1-1531383899587988155626Ảnh minh họa

Thực phẩm chế biến sẵn đã làm mất đi những dưỡng chất quan trọng trong thực phẩm. Thậm chí, còn thay thế chúng bằng đường, chất béo và muối. Từ đó gây ra sự tích tụ chất béo quanh các các cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Đồng thời, quá trình này còn liên quan đến sự tổn thương mô não và giảm thể tích não, khiến hệ thống chịu trách nhiệm bảo vệ não bị gián đoạn.

Cá nhiễm thủy ngân

bien-doi-khi-hau-lam-ca-nhiem-thuy-ngan-nhieu-hon11565250787Ảnh minh họa

Thủy ngân là hoạt chất ảnh hưởng không tốt đến não bộ của con người, đặc biệt là tiểu não - bộ phận kiểm soát sự thăng bằng, điều tiết vận động và thị giác. Não bộ của trẻ em còn yếu nên rất dễ bị tổn thương bởi hàm lượng thủy ngân trong cá. Phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

- Không cho trẻ ăn những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như: cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình.

- Nên cho trẻ ăn các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp như tôm, cá hồi, cá da trơn... và chỉ 340 gram một tuần. Với cá ngừ trắng, chỉ 170 gram một tuần là tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC