Đời sống

Nộm củ đậu với dừa theo cách này đảm bảo vừa ngon lại đơn giản, ai cũng làm được

Cách làm nộm củ đậu khá đơn giản. Nguyên liệu củ đậu quen thuộc sẽ mang đến một món ăn mới thanh đạm cho bữa cơm gia đình, nhưng không kém phần lạ miệng. Hãy vào bếp và làm theo công thức đơn giản này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Món chân gà nộm tỏi ớt thơm ngon đậm đà chua chua ngọt ngọt, ai cũng khen nức nở / 3 công thức làm nộm giá đỗ giải nhiệt cơ thể

Cách làm nộm củ đậu đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Củ đậu: 400- 500g

Dưa chuột: 1 quả

1 miếng bắp cải tím: 100g (tùy ý, không bắt buộc)

Cà rốt: 1 củ

Lạc rang, vừng rang ( đâm/ giã dập): 100g

Rau thơm, tía tô, rau húng: vài cọng

Nước mắm, muối, gia vị, đường.

Ớt băm, tỏi băm: 100g

1 muỗng canh giấm

2 quả chanh

nom-cu-dau2
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu

Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc dài. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi.

Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu, chà cho bớt nhựa rồi ngâm qua nước muối loãng, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, thái sợi dài tương tự như cà rốt.

Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, giập rồi rửa sạch.

 

Bước 2: Làm nước trộn nộm

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm chua ngọt dùng để trộn nộm: 1 muỗng mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm ăn + 4 thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm.

Empty

Bước 3: Ngâm nguyên liệu

Cho tất cả cà rốt, dưa chuột, củ đậu, bắp cải tím vào tô, trộn với 2 thìa cà phê đường để khoảng 5-7 phút hoặc cho tới khi tan hết đường. Cách này sẽ giúp nguyên liệu giòn ngon.

Sau khi đường tan, vắt nhẹ các nguyên liệu này để bớt nước và chuẩn bị trộn nộm.

 

Bước 4 : Trộn nộm

Trộn nước mắm chua ngọt vào nộm, nếm vừa miệng thì ngưng.

Lưu ý

Bạn sử dụng bao tay trộn nộm thì nộm sẽ nhanh ngấm gia vị hơn. Để nộm khoảng 10 phút là ngấm đều gia vị.

Bước 5

 

Cho rau thơm vào, trộn đều tay để tăng hương vị cho món nộm.

Cuối cùng cho lạc và vừng rang lên trên, trộn đều khi ăn ( không nên trộn khi chưa ăn sẽ khiến lạc và vừng bị mềm, kém ngon).

Nếu bạn ăn cay thì có thể cắt thêm ớt tươi vào món nộm. Bày ra đĩa, trang trí với chút rau thơm và ớt cho đẹp mắt nếu muốn.

Ngoài ra bạn có thể trộn nộm với thịt heo luộc, lỗ tai heo, thịt gà, tôm....( tùy theo ý thích) để món ăn thêm phần dinh dưỡng và hấp dẫn hơn.

Vị gỏi chua ngọt, đậm đà, củ sắn, cà rốt và dưa leo dai giòn, mùi đậu phộng, rau mùi thơm lừng.

 

Empty

Tất cả cáс hương vị hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon tròn vị.

Vậy là Phunutoday.vn đã hướng dẫn cho bạn món nộm củ đậu với dừa thơm ngon rồi.

Nhớ lưu lại công thức để hôm nào đó vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nha.

Chúc bạn thành công nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm