Quả này dài hơn nửa mét, giá cực rẻ lại giàu canxi có thể chống loãng xương, đem nấu kiểu này ngon khó cưỡng
Bi kịch ly hôn nhưng vẫn… chung nhà / Chồng 46 tuổi xây biệt thự cho nhân tình 60 tuổi, vợ trẻ đưa ra yêu cầu anh lập tức “quay xe”
Đậu đũa là thực phẩm rất giàuprotein, vitamin C, vitamin K, vitamin A, cellulose, kali, magiê, canxivà sắt. Nó cũng rất giàu chất xơ tốt cho tiêu hoá, phù hợp với người giảm cân vì ít calo. Lượng canxi trong đậu đũa cao nên nó có tác dụng chống loãng xương... Quả đậu đũa dài trung bình từ 30-70cm.
Đậu đũa có thể đem luộc, ngâm chua, xào, tẩm trứng chiên...đều ngon. Tuy nhiên bạn hãy thử làm món đậu đũa trộn chua ngọt dưới đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích hương vị độc đáo, mới mẻ của món ăn này.
Nguyên liệu:
- 300g đậu đũa, 5 tép tỏi, 1-2 quả ớt đỏ khô, muối, đường, nước tương, giấm, dầu mè.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Đậu đũa rửa sạch, bỏ 2 đầu. Đậu đũa trong thời kỳ sinh trưởng dễ bị sâu bọ và sẽ bị phun thuốc trừ sâu nên khi mua về, cho đậu đũa vào chậu, thêm một thìa muối và một thìa baking soda. Khuấy đều. Ngâm đậu đũa 10 phút sau đó rửa sạch.
Bước 2: Hấp đậu đũa
Cho đậu đũa vào xửng của nồi nước sôi, hấp trong 5 phút.
Đậu đũa hấp chín cho ra bát nước lạnh để nguội, sau khi nguội, vớt đậu đũa ra. Lúc này đậu đũa có màu xanh tươi rất đẹp. Để ráo nước.
Bước 3: Tạo hình cho đậu đũa
Dọc theo thâncủa đậu đũa, dùng tay xé thành hai nửa. Lưu ý,đậu đũa chỉ có thể dễ dàng tách ra khi đã chín mềm và loại bỏ hết hạt bên trong.
Lấy một quả đậu đũa đã tách đôi, gấp một phần từ đầu lên trên rồi quấn phần dài xung quanh, cách này không hề phức tạp mà rất đơn giản.
Cuối cùng, nhét phần đuôi đậu đũa còn lại vào lỗ gấp (đoạn thừa ra có thể cắt bỏ cho đẹp).
Bước 4: Trộn chua ngọt
Cho đậu đũara đĩa sâu lòng, thêm tỏi băm và ớt băm (lượng ớt tuỳ theo sở thích) vào. Đun 2 thìa dầu ăn thật nóng rồi rưới lên trên tỏi và ớt.
Lấy một ít nước từ đĩa đậu đũa hấp đổ vào bát nhỏ, thêm chút muối vào, thêm nước tương nhạt vừa đủ, 1 thìa đường, 1 thìa giấm balsamic, 1 thìa dầu mè, khuấy đềurồi rưới lên đĩa đậu đũa.
Trộn đều lên là ăn được. Đậu đũa trộn chua ngọt kiểu này vừa ngon lại tiện, không cần chấm, có vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ