Đời sống

Rán trứng cứ cho thêm 1 giọt này: Trứng vàng ươm thơm phức, rán 2 quả mà nhiều như 4 quả

Muốn rán trứng xốp, thơm lừng và cực mềm mịn chị em nội trợ cứ cho thêm một số gia vị “bí mật” này.

Trứng nấu với 5 loại rau "rẻ tiền" còn bổ hơn "nhân sâm", vừa dễ ăn lại phòng bách bệnh / Những món ăn sáng ngon - bổ, cực tốt cho trẻ còi cọc, cần tăng cân

Sữa

Việc cho một ít sữa tươi vào trứng được nhiều bà nội trợ coi là bí quyết ẩm thực thú vị.

Cách làm: Đầu tiên, bạn hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi. Trong 1 bát khác, bạn đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, đánh đều.

meo ran trung-phunutoday
Ảnh minh họa

Lúc này, bạn đun nóng 30ml dầu ăn rồi cho đầu hành lá vào phi thơm, sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại.

Rượu

Tạo mùi thơm phưng phức: Bạn đập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào rồi tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên. Đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Chanh

meo ran trung thom ngon-phunutoday
Ảnh minh họa

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

Lưu ý khi ăn trứng

Món trứng được dùng thường xuyên trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách ăn trứng đúng và tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, món trứng kị các món sau:

vo-danh-trung-ma-cho-them-thu-nay-mon-trung-trang-2-qua-se-nhieu-nhu-4-qua-b_puff-1504851569-width600height274
Ảnh minh họa

Trứng kết hợp với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, tăng huyết áp đột ngột, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Ăn trứng xong không nên uống nước chè vì Acid tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein acid tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây chính là nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Không dùng trứng với đường hoặc ăn đường ngay sau khi ăn trứng vì cơ thể khó hấp thu, không tốt cho sức khỏe. Việc các bà nội trợ hay dùng nước đường thắng kho thịt - trứng để tạo màu đẹp, nhưng chất protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể.

Nhiều bà mẹ sáng ra cho con ăn trứng chiên với cốc sữa đậu nành để đủ chất hoặc cho con uống sữa sau khi ăn trứng. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất… nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/ran-trung-cu-cho-them-1-giot-na...
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC